Đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm và làm việc tại xã Tỏa Tình

Thứ tư - 08/02/2023 15:17
Sáng ngày 8/2, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình trước, trong và sau tết nguyên đán tại xã Tỏa Tình. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí Trần Bình Trọng – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND; Nguyễn Thị Thảo – Trưởng Ban Tuyên giáo, GĐ Trung tâm Chính trị huyện; Giàng A Dơ – UVTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Phạm Thị Tuyên – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện.
z4093454672668 db5da081bf7235bd30b3c44ef096c7e3

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Tỏa Tình tiến báo cáo nhanh tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn xã.  Theo đó, xã đã thực hiện nghiêm Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh của huyện về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023, đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Xã đã tổ chức hội nghị họp BTV, BCH, hội nghị giao ban của BTV Đảng ủy với các tổ chức chính trị - xã hội, các bí thư chi bộ, trưởng bản để nắm tình hình và quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết theo tinh thần chỉ thị 21 ngày 3/1/2023 của BTV Huyện ủy Tuần Giáo và các Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Đảng ủy xã đã phân công lãnh đạo cấp ủy, chính quyền trực trong dịp tết để kịp thời nắm bắt tình hình, giải quyết công việc khi có các tình huống phức tạp xảy ra. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết; nhận và trao gần 300 triệu đồng tiền quà tết tới tay đối tượng thụ hưởng, đảm bảo trao đủ, đúng đối tượng. Tổ chức phát 2.550kg gạo cứu đói cho 170 nhân khẩu; chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.
z4093454657475 f7f07b53d0f55da7006571a70b3d00fd
 Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những nỗ lực của xã, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vui xuân, đón Tết đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Nhân dịp đầu xuân mới, đồng chí gửi lời chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tỏa Tình một năm mới với nhiều thành công, thắng lợi mới. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội xã  tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quyết tâm, chung sức, đồng lòng triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tập trung thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh của huyện, của xã. Tập trung phát triển cây công nghiệp dài ngày như: Lê, mắc ca, cà phê,... Tăng cường công tác bảo vệ rừng, PCCCR, quản lý lâm sản rừng trên địa bàn; thực hiện tốt công tác khoanh nuôi tái sinh rừng, trồng rừng. Tăng cường tuyên truyền để người dân đồng thuận phối hợp thực hiện công tác đo đạc, giao đất giao rừng; làm tốt các quy trình, thủ tục thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn xã./.
z4093454673990 531eaeb4c9f7cd8487ce37162a32a7b4
T/h: Mai Thảo