Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DoVeCo) tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tại huyện Tuần Giáo

Thứ năm - 09/02/2023 15:31
Sáng ngày 9/2, Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao(DoVeCo) đã tổ chức Hội nghị giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tại huyện Tuần Giáo. Dự hội nghị đồng chí Lê Xuân Cảnh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện như: Phòng Tài chính- Kế hoạch; Phòng NN&PTNN; Trung tâm Dịch vụ NN; Phòng Tài Nguyên &Môi trường; Trung tâm quản lý đất đai; Văn phòng HĐND&UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao(DoVeCo).
Tại hội nghị, Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DoVeCo) đã giới thiệu lịch sử hình thành của Công ty; Chính sách phát triển  các cây nguyên liệu phục vụ chế biến cho Trung tâm chế biến Rau quả DoVeCo Sơn La trên địa bàn tỉnh Điện Biên.  Giới thiệu một số quy trình sản xuất sản phẩm nông nghiệp chủ yếu như: Dứa, chanh leo, ngô ngọt, rau chân vịt, cải bó xôi…
Theo đó, tiền thân Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao là nông trường quân đội do cán bộ chiến sĩ miền Nam và chiến sĩ Điện Biên sau giải phóng về tập kết, xây dựng. DOVECO đã xây dựng được mô hình sản xuất khép kín theo chuỗi giá trị từ sản xuất nông nghiệp, chế biến và kinh doanh xuất khẩu rau quả.
DOVECO sở hữu 3 trung tâm chế biến rau quả hiện đại bậc nhất hiện nay: Nhà máy Doveco Ninh Bình với 32.000 tấn sp/năm; Nhà máy Doveco Gia Lai với 52.000 tấn sp/năm; Nhà máy Doveco Sơn La với 52.000 tấn sp/năm. Với diện tích canh tác hơn 5.500 hecta, thâm canh nhiều loại rau quả nhiệt đới như: dứa, cam quýt, đu đủ, vải nhãn, na, ớt, lạc tiên… Công ty còn trồng và canh tác nhiều loại cây có sản lượng cao. Công ty trồng trọt và chế biến các loại rau quả đóng hộp và sản phẩm rau quả tươi phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa và xuất khẩu. Sản phẩm được xuất khẩu với số lượng lớn tới nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Mông Cổ,…Ngày nay, DOVECO được biết đến với tư cách là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng ngành nông sản Việt Nam, là cầu nối giữa thị trường nông sản quốc tế với công ty thương mại, nhà sản xuất, người nông dân và người tiêu dùng trong nước. Công ty là  tiên phong trong đổi mới công nghệ, quản lý tài chính để tạo lợi thế cạnh tranh vượt bậc với những giải pháp ưu việt hơn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Tại hội nghị, Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao đề nghị lãnh đạo huyện Tuần Giáo tạo điều kiện hỗ trợ cho Công  ty phát triển sản xuất gắn với tiêu thụ, liên kết theo chuỗi giá trị, phát triển vùng nguyên liệu dứa và các loại cây hoa màu khác trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Cảnh- PBT, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo chúc mừng và đánh giá cao những kết quả của Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao đã đạt được trong thời gian qua với những con số ấn tượng trong mở rộng thị phần xuất khẩu ở những thị trường khó tính, tăng doanh thu, tạo nhiều việc làm cho người lao động; khẳng định được uy tín và thương hiệu của công ty trên thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, đồng chí sẽ tập trung chỉ đạo các ngành có liên quan phối hợp với các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mở rộng vùng nguyên liệu, phục vụ sản xuất .Tuy nhiên, đồng chí lưu ý Công ty cần khẩn trương xây dựng phương án cụ thể, lộ trình chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, đảm bảo thực hiện có hiệu quả trên địa bàn huyện Tuần Giáo./.
T/h: Ngọc Bích
Trung tâm VHTTTH Tuần Giáo