Khối Đoàn thể tổ chức Ngày hội điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023

Thứ hai - 21/08/2023 09:09
Sáng ngày 19/8, Tại trung tâm học tập cộng đồng, Khối đoàn thể huyện Tuần Giáo đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Dự ngày hội có đồng chí Đại tá Lại Mạnh Hùng - Phó chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, thành viên BCĐ 138 tỉnh Điện Biên; đại diện Phòng PA03, PA04, PV05 Công an tỉnh Điện Biên; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Ban tổ chức, Ban dân vận Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Công an, Ban chỉ huy quân sự huyện, Viện kiểm sát nhân dân, Trung tâm y tế, tòa án nhân dân cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc UBND huyện Tuần Giáo.
a1

Tại ngày hội các đại biểu đã ôn lại kỷ niệm truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ” và tình hình, kết quả  công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của khối Đoàn thể năm 2023.
d1

a2

Trong năm qua cấp ủy khối Đoàn thể luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật an toàn xã hội nên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phát huy sưc mạnh tham gia công tác phòng, chống các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm xã hội. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy sự phối hợp của các cơ quan trong khối, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã liên tục được phát động và có bước phát triển, nhiều đoàn viên, hội viên từ huyện đến cơ sở với cách làm hay, việc làm tốt, nhiều mô hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được xây dựng, củng cố phát triển góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tên địa bàn. Đến nay Khối đoàn thể luôn duy trì các mô hình tự quản về an ninh trật tự khu dân cư như mô hình “5 Không”; “Tổ an ninh tự quản”; “Tổ hòa giải ở cơ sở”; “Điểm nhóm tôn giáo bình yên về an ninh, trật tự”. Trong đó MTTQ huyện phối hợp với công an xây dựng được 3 cụm liên kết an ninh, 177/177 khối bản có “Tổ an ninh tự quản” và “Tổ hòa giải”;  25 “Tổ an ninh nhân dân; 4 mô hình “Điểm nhóm tôn giáo bình yên về ANTT…Duy trì 39 khu dân cư đăng ký mô hình “5 không”. Hội LHPN luôn duy trì các câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc”; “nuôi dậy con tốt”; “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; “Không sinh con thứ 3”. Hội Cựu Chiến binh xây dựng nhiều mô hình tiên tiến về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” tại các xã Tỏa Tình, Pú nhung, Quài Cang, Quài Tở, Quài Nưa, chiềng Đông. Liên đoàn lao động đã tổ chức các phong trào thi đua thiết thực thi đua tích cực “học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…Phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội. Huyện Đoàn tiếp tục duy trì 19 “tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”, “khu phố không có thanh niên mắc tệ  nạn xã hội và luôn duy trì hoạt động của 36 tổ thanh niên tự quản tại các cơ sở đoàn.
Đến dự đồng chí Đại tá Lại Mạnh Hùng - Phó chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên đã biểu dương, ghi nhận, những thành tích đã đạt được đạt được của khối đoàn thể trong thời gian qua và đề nghị khối đoàn thể tiếp tục tuyên truyền và xây dựng phong trào hiệu quả.

s1

f1

Trong khuôn khổ Ngày hội, kết thúc phần lễ, phần hội được diễn ra sôi nổi hào hứng với các môn thể thao: kéo co, đẩy gậy…

a7

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên tặng giấy khen 1 tập thể đã có thành tích trong xây dựng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây bắc và phụ cận giai đoạn 2018 - 2023; 1 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023 và 2 cá nhân. UBND huyện Tuần Giáo tặng giấy khen 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023./.

a3

a4