Xã Mường Khong ra quân trồng cây Mắc ca

Thứ hai - 21/08/2023 16:48
Sáng ngày 20/8, tại bản Co Đứa, xã Mường Khong tổ chức lễ phát động trồng cây mắc ca. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Tuyên - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã Mường Khong.

Thực hiện Dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị quả Mắc ca trên địa bàn xã Mường Khong thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 của huyện Tuần Giáo; năm 2023, toàn xã có 117 hộ dân thuộc 5 bản Bản Co Đứa, bản Phiêng Hin, Bản Phai Mướng, bản Khong Tở, bản Khong Nưa xã Mường Khong đăng ký tham gia trồng cây mắc ca với diện tích 48ha theo liên kết chuỗi giá trị, thông qua nhà đầu tư. Đến thời điểm hiện tại, xã đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện thực hiện công tác cấp phát cây giống, vật tư, phân bón thuộc dự án trồng mắc ca đến các bản và từng hộ dân.
Tại buổi lễ ra quân, các đại biểu cùng với người dân trực tiếp trồng được 300 cây mắc ca tại bản Co Đứa, xã Mường Khong theo đúng quy trình, kỹ thuật. Những ngày tới, xã Mường Khong sẽ tổ chức các lực lượng hỗ trợ, đồng loạt ra quân trồng mắc ca, đồng hành cùng người dân trồng và chăm sóc cây đạt hiệu quả cao./.

PV: Mai Thảo