Họp thành viên UBND huyện Tuần Giáo tháng 8 năm 2023

Thứ ba - 22/08/2023 15:56
Sáng ngày 22/8, UBND huyện Tuần Giáo đã tổ chức cuộc họp thành viên tháng 8 năm 2023 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tiếp sóng tới 19 xã, thị trấn. Tại điểm cầu huyện, Đồng chí Lê Xuân Cảnh- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp; Cùng dự đồng chí Mùa Va Hồ-UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện; Đại diện lãnh đạo các Ban HĐND huyện; Các uỷ viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan. Tại điểm cầu các xã, thị trấn: Các đồng chí Bí thư; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và Cán bộ công chức liên quan.
Họp thành viên UBND huyện Tuần Giáo tháng 8 năm 2023

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia ý kiến lần lượt vào các Dự thảo báo cáo: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 8 và 8 tháng đầu năm; Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023; Dự thảo Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội huyện Tuần Giáo năm 2024; Dự thảo Kế hoạch hành động Cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI) năm 2023 và giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn huyện Tuần Giáo.
 Dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 8 và 8 tháng đầu năm, nêu rõ:  Kinh tế tiếp tục tăng trưởng và phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; Tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới bước đầu đạt được những kết quả quan trọng; Thu ngân sách trên địa bàn và huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt và vượt mục tiêu; Thu hút đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh có chuyển biến tích cực; Kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội được chú trọng, quan tâm đầu tư; Văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét; Giảm nghèo, an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả, đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên; Chính trị ổn định, quốc phòng-an ninh được bảo đảm. Đặc biệt huyện đã tiếp tục đẩy mạnh triển khai cấp phát phân bón, cây giống cho nhân dân tham gia dự án thâm canh cây mắc ca trên địa bàn; hướng dẫn kỹ thuật cho người dân trồng, chăm sóc cây Mắc ca đúng kỹ thuật. Tổng diện tích Mắc ca trồng mới thuộc dự án thâm canh cây mắc ca huyện Tuần Giáo đạt 400 ha.
Tại cuộc họp lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn của huyện đã có nhiều ý kiến đóng góp vào Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 8 và 8 tháng đầu năm; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023 như: Tăng cường công tác chăm sóc và giám sát đồng ruộng, theo dõi chặt chẽ diễn biến các đối tượng dịch hại trên cây trồng; Đẩy nhanh tiến độ làm đất trồng mắc ca năm 2023.  Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Luật Lâm nghiệp, công tác PCCCR, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đôn đốc các xã thực hiện các tiêu chí NTM theo kế hoạch.  Thực hiện tốt công tác ứng trực phòng, chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn 24/24h đặc biệt khi xảy ra mưa, lũ.
Tiếp tục đôn đốc các xã tổ chức cho các hộ dân chăm sóc, quản lý tốt diện tích Mắc ca trồng năm 2022 và triển khai thực hiện trồng cây Mắc ca năm 2023 theo liên kết chuỗi đảm bảo kế hoạch. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các Dự án thành phần hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp thuộc các Chương trình MTQG. Điều hành thu chi ngân sách theo dự toán và quy định. Tập trung xây dựng Bản du lịch cộng đồng Bản Lồng - xã Tỏa Tình. Tiếp tục thực hiện các chính sách xã hội đối với người nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định.
 Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình tuyên truyền “Một cửa” đồng hành với Đề án 06 tại cơ quan, đơn vị, địa phương; Tuyên truyền về chuyển đổi số, "Chính phủ số", "Xã hội số", "Công dân số" để người dân ý thức được quyền lợi và trách nhiệm của công dân khi thực hiện chuyển đổi số quốc gia. Thực hiện có hiệu quả Đề án bảo đảm ANTT trên địa bàn huyện, kế hoạch chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT./.

T/h: Ngọc Bích
Trung tâm VHTTTH Tuần Giáo