Đồng chí Phạm Thị Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ trồng mắc ca tại xã Mường Thín

Thứ hai - 21/08/2023 16:55
Cũng trong ngày 20/8, đoàn công tác của UBND huyện Tuần Giáo do đồng chí Phạm Thị Tuyên - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực tế tiến độ trồng và chăm sóc cây mắc ca thuộc Dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị quả Mắc ca trên địa bàn xã Mường Thín.

Theo kế hoạch năm 2023, xã Mường Thín có 61 hộ trên địa bàn xã Mường Thín đăng ký trồng mắc ca theo Dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị quả Mắc ca thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 của huyện Tuần Giáo. Tính đến ngày 20/8, toàn xã có 59/61 hộ đã trồng xong diện tích trồng mắc ca đăng ký, còn 2 hộ gia đình chưa hoàn thành do gia đình neo người, khu vực trồng ở xa, trời mưa đường đi gặp khó khăn. Trước tình hình đó, xã Mường Thín đã chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức cùng với nhân dân trong xã hỗ trợ 2 gia đình sớm hoàn thành diện tích trồng mắc ca.

Qua kiểm tra công tác trồng mắc ca tại xã Mường Thín cho thấy, hầu hết cây mắc ca được trồng đúng kỹ thuật, 100% số cây được trồng đang sinh trưởng, phát triển tốt, nhiều cây đã cho từ 3 - 5 lộc mới./.

T/h: Mai Thảo