Trường Mầm non Họa Mi đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ sáu - 24/05/2024 18:29
Sáng ngày 24/5, Trường Mầm non Họa Mi tổ chức lễ tổng kết năm học 2023-2024 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch Nước. Về dự có đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng GD&DT huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND, các ban ngành đoàn thể xã Quài Tở; đại diện lãnh đạo các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Trường Mầm non Họa Mi được thành lập từ năm 2001, từ đó đến nay, với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, nhà trường không ngừng phát triền cả về chất lượng và số lượng. Nhà trường hiện có 10 nhóm lớp với 292 trẻ, trong đó có 4 lớp nhà trẻ, 6 lớp mẫu giáo; với 100% giáo viên có trình trên chuẩn. Những năm qua, trường duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và tiếp tục phấn đấu đạt trường chuẩn chất lượng giáo dục mức độ 3 trong giai đoạn tiếp theo. Nhà trường luôn xác định xây dựng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên có tinh thần tự lực, ý thức trách nhiệm, yêu nghề mến trẻ, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục, ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy được phát triển mạnh mẽ. Nhiều giáo viên sử dụng giáo án điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; dạy học theo hướng đổi mới lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng phần mềm trong quản lý, thực hiện trao đổi công văn, báo cáo qua chữ ký số, ký edoc, thực hiện đề án 06 đạt hiệu quả và thường xuyên sử dụng trang Websile của nhà trường. Từ năm 2018-2019 đến năm 2022-2023 nhà trường có 16 lượt giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 1 lượt giáo viên đạt giải nhì, 1 giáo viên đạt giải ba; 1 lượt giáo viên có giờ dạy có ứng dụng CNTT hay nhất; 5 lượt đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh; 100% giáo viên nhân viên đạt LĐTT, 16 lượt cán bộ quản lý, GV đạt CSTĐ cấp cơ sở. Hàng năm tỷ lệ huy động học sinh  nhà trẻ đạt trên 50%, trẻ mẫu giáo trong độ tuổi huy động đến trường hàng năm đạt 100%. Số học sinh tuyển sinh hàng năm kế hoạch đạt 100%. Trong những năm qua chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường đã từng bước được nâng lên, tỷ lệ bé khỏe hàng năm trên 95%, bé suy dinh dưỡng, thấp còi hàng năm giảm từ 2 đến 4%; thường xuyên đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, chú trọng việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống. Cơ sở vật chất của trường ngày một khang trang, công tác xã hội hóa giáo dục được quan tâm đẩy mạnh. từ năm học 2018-2019 đến năm học 2022-2023 nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; Năm học 2020-2021 trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Năm học 2021-2022 trường được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; Năm học 2022-2023 trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc. Với những thành tích đó, năm học 2022-2023 trường MN Họa Mi vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng nhì theo quyết định số: 1727/QĐ-CTN, ngày 28/12/2023 của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cấp ủy, chính quyền xã, đồng chí Lò Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Quài Tở đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đã đạt được, đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục nỗ lực, nâng cao chất lượng giáo dục để đạt được những thành tích cao hơn./.