Tuần Giáo khai mạc cuộc thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng

Thứ bảy - 25/05/2024 08:35
Sáng ngày 24/5, huyện Tuần Giáo đã tổ chức khai mạc và chấm thi Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện năm 2024. Đây là hoạt động góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập, sáng tạo trong thanh thiếu niên nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai.
thi sang tao 2024

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng của huyện Tuần Giáo năm nay thu hút 16 trường với 60 tác phẩm dự thi của các tác giả, nhóm tác giả tham gia dự thi với các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Đối tượng dự thi là thanh thiếu niên, nhi đồng trong độ tuổi từ 6 – 18 tuổi trên địa bàn huyện. Theo đánh giá từ Ban tổ chức hội thi, chất lượng các mô hình, sản phẩm dự thi năm nay cao hơn năm trước, nhiều ý tưởng có tính ứng dụng cao đối với sinh hoạt, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường ở địa phương.

9 (1)

Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn; hướng các em vào các hoạt động sáng tạo hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai; tạo điều kiện, môi trường cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời, thông qua cuộc thi để lựa chọn các mô hình, sản phẩm xuất sắc tham dự “Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ 8 năm 2024” và những mô hình/sản phẩm được trao giải có khả năng ứng dụng vào thực tế cuộc sống./.

TH: Mai Thảo - Xuân Quý