Trường THPT Tuần Giáo tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2023 -2024

Thứ hai - 27/05/2024 23:14
Sáng ngày 27/5, Trường THPT Tuần Giáo tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2023 -2024. Dự lễ tổng kết, Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường; Đại diện Hội Cha mẹ học sinh; chi hội trưởng phụ huynh các lớp; Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THPT Tuần Giáo.
Tại buổi lễ, thầy Bùi Trung Thành- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Tuần Giáo thông qua diễn văn tổng kết năm học 2023 -2024.  Năm học vừa qua, nhà trường đã tích cực triển khai, thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học, đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong nhà trường; tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học, đặc biệt triển khai thực hiện đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông theo chỉ đạo của Bộ, Sở GD&ĐT sát thực tế, đúng tiến độ. Quy mô học sinh ổn định. Đa số các chỉ tiêu phát triển giáo dục và đào tạo năm 2023 đều được thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Công tác bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, giáo viên được thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo các nội dung phục vụ cho triển khai nhiệm vụ năm học.

Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên và HS ôn luyện kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Kết quả, nhà trường đạt được 69 giải, trong đó có 01 giải khuyến khích cấp quốc gia và 68 giải cấp tỉnh gồm 07 giải nhì, 17 giải ba và 45 giải khuyến khích. Tổ chức thi KHKT cấp trường trao giải cho 4 dự án và cử 02 dự án tham gia thi cấp tỉnh, kết quả 01 dự án đạt giải ba; Toàn trường có 08 thầy cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Kết quả giáo dục năm học 2023-2024: Hạnh kiểm khá, tốt đạt 95,07%, trong đó có 83,96% học sinh hạnh kiểm tốt; 11,11% hạnh kiểm khá; Học lực đạt 97,69% học sinh có học lực trung bình (đạt) trở lên, trong đó có 24,95% học sinh có học lực giỏi (Tốt); 51,99% học lực khá; 20,75% học lực TB (Đạt).

Cùng với đó, nhà trường đã thường xuyên quan tâm làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, bồi dưỡng và phát triển Đàng, đặc biệt là đảng viên trẻ. Trong năm học 2023-2024 đảng bộ nhà trường đã giới thiệu 08 đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình đảng, trong đó có 05 học sinh và kết nạp cho 05 đảng viên gồm 04 thầy cô giáo và 01 học sinh.

Nhân dịp này, Nhà trường Khen thưởng 3 giáo viên và 11 học sinh đạt giải thi giao lưu các môn Tiếng Anh, Ngữ văn, Toán và cuộc thi Olimpic Tiếng Anh trên internet (IOE) cấp tỉnh, cấp Quốc gia; Khen thưởng 4 giáo viên chủ nhiệm, 4 tập thể lớp tiên tiến, 15 học sinh xuất sắc, 224 học sinh giỏi và 192 học sinh tiến tiến; Trong khuôn khổ buổi lễ, công đoàn và Đoàn thanh niên trường THPT Tuần Giáo đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân giáo viên, đoàn viên, đội viên đạt thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024./.
T/h: Ngọc Bích