Thứ năm - 30/05/2024 07:51
Với mục đích đẩy mạnh nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, người lao động về vai trò, tầm quan trọng của việc tuân thủ pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động để cải thiện điều kiện làm việc, giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc. Sáng ngày 29/5, UBND xã Quài Nưa tổ chức Hội nghị thông tin, tuyên truyền công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 trên địa bàn xã Quài Nưa.
Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã; cán bộ, công chức, cán bộ chuyên trách, nhân viên hợp đồng của xã Quài Nưa; đại diện các trường học; Trạm y tế; đại diện các đại lý, doanh nghiệp và đại diện 12 trưởng bản trên địa bàn xã Quài Nưa.
159 3978 00 08 44 43 Still002

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã Quài Nưa về đánh giá tình hình thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 trên địa bàn xã Quài Nưa.
Theo đó, Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày  của UBND huyện Tuần Giáo về Triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 trên địa bàn huyện Tuần Giáo, năm 2023 xã Quài Nưa đã phối hợp với cùng các phòng, ban liên quan thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức, thực hiện ở các đơn vị, cơ sở trực thuộc. Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 đến các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, người lao động trên địa bàn quản lý. Tạo điều kiện thuận lợi để người sử dụng lao động, người lao động, cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình lao động; khuyến khích người sử dụng lao động, người lao động áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật, hệ thống quản lý tiên tiến, hiện đại và áp dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ cao, công nghệ thân thiện với môi trường trong quá trình lao động.

159 3978 00 08 47 41 Still005

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức thực hiện và chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại nơi làm việc thuộc phạm vi trách nhiệm quản lý cho người lao động và những người có liên quan; Tổ chức huấn luyện, hướng dẫn Các quy định, nội quy, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, trang bị đầy đủ phương tiện, công cụ lao động bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động; thực hiện việc chăm sóc sức khỏe, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp; thực hiện đầy đủ chế độ đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động theo quy định của pháp luật.
Qua đó nâng cao ý thức của nhân dân trên địa bàn xã về công tác an toàn, vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ trong quá trình lao động, sản xuất, kinh doanh. Tình hình sản xuất – kinh doanh trên địa bàn xã tương đối ổn định và từng bước phát triển. UBND xã luôn chú trọng khuyến khích phát triển sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, tạo môi trường thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp như: Sản xuất vật liệu xây dựng thông thường, cơ khí, chế biến nông, lâm sản...
T/h: Lường Phượng