Sáng ngày 25/3, UBND Thị trấn Tuần Giáo đã tổ chức lễ phát động và hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.

Thứ hai - 27/03/2023 10:11
Tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay có trên 200 vận động viên là cán bộ, công chức UBND thị trấn, các Trường THCS, Mầm Non, Tiểu học và đại diện nhân dân ở 15 khối, bản trên địa bàn thị trấn. Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Minh Khải – Chủ tịch UBND Thị trấn Tuần Giáo nhấn mạnh: “Ngày chạy Olympic thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, một ngày hội lớn, là hành động thiết thực để rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời kêu gọi mỗi người dân thị trấn hãy tự chọn một môn thể thao để thường xuyên tập luyện TDTT, đi bộ hàng ngày để cải thiện sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần của mình. Tích cực hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
C9

C10

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy HĐND – UBND, UB MTTQ, sự phối hợp của các ban, đoàn thể và sự  hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân, Phong trào thể dục thể thao tại Thị trấn Tuần Giáo đã có bước phát triển mạnh mẽ. Trong các giải thi đấu thể dục thể thao được tổ chức thường niên Thị trấn luôn dành được nhiều thành tích cao. Bên cạnh đó, Thị trấn luôn duy trì tốt các câu lạc bộ thể dục, thể thao ở các khối, bản và 6 câu lạc bộ bóng chuyền hơi.
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kiện văn hóa thể thao quần chúng nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho thế hệ trẻ; đồng thời vận động mọi người có trách nhiệm xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh, có sức khỏe, có hành động tích cực và nỗ lực nhiều hơn để hướng đến một cộng đồng hạnh phúc.
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và trên 200 vận động viên và bà con nhân dân đã tham gia chạy hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với cự ly chạy 2km./.
C3 (1)
T/h: Lường Phượng