Lễ ký kết thực hiện kế hoạch phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn, thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, dịch vụ công giữa lực lượng Công an – Đoàn thanh niên – Hội Phụ nữ

Thứ hai - 03/04/2023 16:07
Sáng ngày 3/4, Công an huyện Tuần Giáo phối hợp với Huyện đoàn, Hội LHPN huyện tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trong tuyên truyền, hướng dẫn, thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, dịch vụ công trên địa bàn huyện Tuần Giáo. Dự buổi lễ có đồng chí Mùa Va Hồ, UVBTV - PCT UBND huyện.
kk4

Với mục đích nhằm  nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng, tiện ích của tài khoản định danh điện tử đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Từ đó, tạo sự đồng thuận tham gia, sử dụng tài khoản định danh điện tử phổ biến trong các giao dịch hằng ngày của mọi tầng lớp nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp.
Thông qua chương trình ký kết, tuyên truyền rộng rãi, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị  trong vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử; trong đó, xác định đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ là lực lượng nòng cốt, xung kích đi đầu thực hiện, tuyên truyền tới người dân về lợi ích của tài khoản định danh và xác thực điện tử (VNeID) trong thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC), giao dịch dân sự và thực hiện TTHC trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 trên ứng dụng VneID; hướng dẫn việc thông báo lưu trú, kiến nghị phản ánh về ANTT trên VNeID; giải đáp thắc mắc của người dân trong việc kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử, sử dụng ứng dụng VneID… qua đó, góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội.
KK1

Công tác tuyên truyên truyền được thực hiện thông qua phong trào của Đoàn/Hội, hoạt động an sinh xã hội để Tuyên truyền, hướng dẫn về giá trị, tiện ích của ứng dụng VNeID; trực tiếp hướng dẫn, trợ giúp người dân thực hiện các quy trình, thủ tục đăng ký tài khoản Định danh điện tử tại gia đình hoặc khi công dân đến cơ quan, tổ chức, giao dịch Hành chính, tại các địa điểm tập trung đông người, như nhà văn hóa, nhà sinh Hoạt cộng đồng, chợ, bệnh viện, trường học, bến xe...  Đặc biệt, từ 8/4/2023, duy trì thường xuyên, định kỳ hàng tuần hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và tài khoản dịch vụ công”. Hướng tới mục tiêu 100% cán bộ Đoàn, hội, ĐVTN, hội viên có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và tuyên truyền; được cài đặt, kích hoạt trên ứng dụng VneID; sử dụng tài khaonr định danh điện tử đã có để truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia, nộp hồ sơ trực tuyến đối với 100% thủ tục hành chính của bản thân, 50% thủ tục hành chính của thân nhân trong gia đình; hướng dẫn tối thiểu cho 10 người dân/ngày cài đặt, kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức độ 1 hoặc mức độ 2 và sử dụng tài khoản này truy cập vào dịch vụ công quốc gia. Thời gian thực hiện gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 3/4 -11/6/2023; giai đoạn 2 từ 12/6/2023 đến khi hoàn thành chỉ tiêu.
Công an huyện, Huyện đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuần Giáo đã thống nhất các nội dung tuyên truyền và tiến hành ký kết thực hiện kế hoạch phối hợp. Từ đó tạo nên cộng đồng số, góp phần xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.
kk6
T/h: Lường Phượng