Đại hội Công đoàn cơ sở BHXH huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm - 16/03/2023 17:00
Ngày 16/3, Công đoàn cơ sở BHXH huyện Tuần Giáo đã tổ chức đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo đại hội đồng chí Mã Thị Lý- Chủ tịch LĐLĐ huyện; Cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn BHXH huyện Tuần Giáo.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn BHXH huyện Tuần Giáo đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho viên chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng và đi vào chiều sâu. Phối hợp cùng chuyên môn phát động trong toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh và Công đoàn cấp trên phát động. Qua đó, tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn thi đua nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với tập thể BHXH huyện thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Đại hội đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá những mặt hạn chế còn tồn tại; đề xuất nhiều nhiệm vụ, giải pháp, đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023-2028. Các mục tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ mới như:  Phấn đấu 100% đoàn viên được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và chính sách Pháp luật Nhà nước. Phấn đấu hàng năm 100% ĐVCĐ hoàn thành nhiệm vụ, 100% đạt lao động tiên tiến, 08/15 đoàn viên được các cấp khen thưởng, đơn vị được BHXH Việt Nam và Chính phủ tặng bằng khen Phấn đấu công đoàn cơ sở luôn được xếp loại CĐCS vững mạnh. 100% CBĐV đạt 6 tiêu chuẩn văn hoá gia đình văn hóa mới trên địa bàn khu dân cư. 100% gia đình nữ CNVC đạt phụ nữ 2 giỏi. Phấn đầu cơ quan đạt tiêu chuẩn cơ quan văn hóa. Phấn đấu hàng năm đạt 100 % các chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn chính trị của Ngành và huyện giao.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Mã Thị Lý- Chủ tịch LĐLĐ huyện biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn BHXH huyện Tuần Giáo đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2023-2028.  Đồng chí đề nghị CĐCS cần quan tâm, thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tham gia các Hội đồng nâng lương, thi đua khen thưởng, kỷ luật...Phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” gắn với cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; "Học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ" "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ đoàn viên. BCH Công đoàn xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể; đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt công đoàn theo chuyên đề. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ cùng chuyên môn triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tổ chức thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, chính trị được giao16 (1)
Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 03 đồng chí, Đồng chí Lê Anh Tuấn được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH huyện Tuần Giáo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên./.

T/h: Ngọc Bích
Trung tâm VHTTTH Tuần Giáo