Đoàn công tác liên ngành tỉnh Điện Biên làm việc tại huyện Tuần Giáo

Thứ tư - 15/03/2023 16:06
Căn cứ chương trình số 314/CTr-SLĐTBXH ngày 17/02/2023 của Sở Lao động - Thương binh và xã hội. Sáng ngày 22/2 đoàn công tác liên ngành tỉnh Điện Biên do đồng chí Mai Hoàng Hà - Phó giám đốc Sở Lao động Thương và Xã Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Tuần Giáo. Dự và tiếp đoàn đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; Đại diện Ban quản lý dự án BDCF (Tổ chức Trẻ em rồng xanh huyện Tuần Giáo) và các thành viên ban quản lý dự án.
a9

Đoàn công tác liên ngành tỉnh Điện Biên đã đến thăm mô hình sinh kế xoay vòng tại bản Hua Sa A và Hua Sa B xã Tỏa Tình. Tại nơi đến thăm đoàn đã được Hội LHPN xã Tỏa Tình báo cáo mô hình nuôi lợn nái sinh sản xoay vòng của Hội viên Tráng thị Dinh bản Hua Sa A; Mùa Thị chứ và Hờ Thị Dung bản Hua Sa B. Theo đó, LHPN xã đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện dự án nuôi lợn nái sinh sản xoay vòng và xây dựng Quy chế nuôi lợn phù hợp tại bản Hua Sa A và bản Hua Sa B, triển khai dự án nuôi lợn nái sinh sản xoay vòng, tập huấn về cách thức chăn nuôi và phòng bệnh tại bản Hua Sa B có 33 hội viên, phụ nữ tham gia học tập. Lần đầu tiền mô hình nuôi lợn nái xoay vòng được triển khai thực hiện trên địa bàn, đàn lợn lấy giống trực tiếp tại địa bàn, khỏe mạnh, không dịch bệnh, dễ nuôi bằng rau, chuối, sắn, cỏ; con lợn giống sinh sản đảm bảo, đàn lợn con phát triển tốt, được hỗ trợ trực tiếp cho phụ nữ nghèo, từ đó tác động rất lớn đối với việc thu hút hội viên vào tổ chức Hội. Đây là một hoạt động thiết thực hỗ trợ cho hội viên về kinh tế, giúp cho hội viên từng bước giảm nghèo, đời sống của hội viên từng bước được cải thiện.
 Ngay sau khi nghe báo cáo dự án nuôi lợn nái sinh sản xoay vòng, Đoàn công tác liên ngành tỉnh Điện Biên và HLHPN xã Tỏa tình đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn về mô hình sinh kế xoay vòng.
h3

Cùng ngày đoàn công tác liên ngành tỉnh Điện Biên làm việc với UBND huyện Tuần Giáo, hội nghị sẽ chia sẻ hoạt động phối hợp giữa BDCF (Tổ chức Trẻ em rồng xanh huyện Tuần Giáo) và các đơn vị thành viên ban quản lý dự án như: mô hình sinh kế xoay vòng; mô hình quản lý ca; vận động học sinh, xây dựng; chia sẻ về thực trạng mua bán người và công tác phòng chống mua bán người trên địa bàn huyện Tuần Giáo./.
a6

h2