Đại hội Công đoàn văn phòng HĐND & UBND huyện Tuần Giáo lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ hai - 27/03/2023 10:31
Ngày 24/3/2023, Công đoàn văn phòng HĐND & UBND huyện Tuần Giáo tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có các đồng chí: Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, bí thư chi bộ cơ quan HĐND & UBND huyện; Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Mã Thị Lý - Chủ tịch LĐLĐ huyện và toàn thể đoàn viên công đoàn văn phòng HĐND & UBND huyện.
a2

Công đoàn văn phòng HĐND & UBND huyện có 27 đoàn viên, trong đó  đoàn viên nữ 12 đồng chí; đảng viên 20 đồng chí.       Nhiệm kỳ qua, văn phòng HĐND & UBND huyện đã đổi mới nội dung hình thức hoạt động, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện, qua đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ công chức người lao động được thực hiện tốt, trong nhiệm kỳ, công đoàn cơ sở đã tổ chức 80 lượt thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên ốm đau, thai sản, việc hiếu, việc hỷ cho thân nhân của đoàn viên công đoàn với tổng kinh phí 24 triệu đồng; phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức thăm hỏi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán hằng năm cho 10 lượt với số tiền 8,5 triệu đồng. Thanh toán đầy đủ chế độ bảo hiểm, thai sản, hưu trí, tai nạn lao động cho đoàn viên với số tiền trên 200 triệu đồng. Xét đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng mái ấm công đoàn cho 1 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn số tiền 30 triệu đồng. Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục luôn được quan tâm gắn với các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động được đẩy mạnh, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Hàng năm, 100% cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác thi đua khen thưởng được chú trọng. Hàng năm Công đoàn cơ sở đều được xếp loại công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ và 100% đoàn viên xếp loại đoàn viên công đoàn xuất sắc. Từ các phong trào thi đua trong nhiệm kỳ qua đã có 20 lượt cá nhân được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều sáng kiến giải pháp được áp dụng vào thwucj tế đạt hiệu quả cao; 8 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh thưởng tặng Bằng khen; 40 lượt cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; 5 cá nhân được LĐLĐ tặng giấy khen. Công đoàn văn phòng HĐND & UBND huyện 5 năm liên tục đượch công nhận TTLĐXS được UBND tỉnh tặng 1 cờ thi đua. Hoạt động của Công đoàn văn phòng HĐND và UBND huyện đóng góp quan trọng vào thành tích chung của huyện.
Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn UBND huyện xác định mục tiêu đó là: Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức tổ chức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên; Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức và người lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định; Tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong thời kỳ mới.
Về dự phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư chi bộ cơ quan HĐND và UBND huyện và đồng chí Mã Thị Lý - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đã chúc mừng, đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn HĐND và UBND huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí lãnh đạo nhấn mạnh thời gian tới, cán bộ đoàn viên Công đoàn UBND huyện phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của người công chức, viên chức thực hiện tốt  nhiệm vụ được giao. Ban chấp hành khóa mới cần tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền chăm lo tốt đời sống cho đoàn viên; đồng thời vận động đoàn viên tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do Công đoàn cấp trên và cơ quan đơn vị phát động; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tiêu biểu.
q4

a9

q2

Với tinh thần đoàn kết dân chủ, trách nhiệm cao Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành khoá mới đảm bảo đúng thành phần, cơ cấu. Đồng chí Nguyễn Thị Huyền - HUV, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn UBND huyện nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng bầu 1 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn huyện Tuần Giáo, nhiệm kỳ 2023-2028./.
PV: Mai Thảo