Đại hội đại biểu Hội nông dân thị trấn Tuần Giáo lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ tư - 15/03/2023 15:53
2028
Ngày 15/3, Hội Nông dân Thị trấn Tuần Giáo long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội đồng chí Phạm Hữu Chiến- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy Ban MTTQ, các đoàn thể xã hội thị trấn cùng 60 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên nông dân của thị trấn.
IMG 20230315 140037
 Nhiệm  kỳ 2018 – 2023, Hội nông dân Thị trấn Tuần Giáo đã triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.  Hội nông dân thị trấn có 495 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi hội. Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân thị trấn luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; Triển khai có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên trong việc chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Trong  phong trào nông dân “thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do hội phát động, hàng năm đã khích lệ hội viên thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình làm kinh tế giỏi. Thị trấn có 05 hộ hội viên có mô hình trang trại chăn nuôi theo mô hình chăn nuôi kết hợp trồng rừng, các mô hình tổng hợp nuôi lợn, thả cá, trồng cây ăn quả, cây lâu năm; trồng xen canh các loại lâm sản và cây ăn quả các loại, mỗi năm cho thu nhập trung bình trên 100  triệu đồng/hộ. Đầu nhiệm kỳ tỷ lệ  hộ nghèo chiếm 6%; Cuối nhiệm kỳ tỷ lệ hộ nghèo còn 1,1% giảm được 4,9% bình quân mỗi năm giảm 0,98%/ năm.
IMG 20230315 140016
Cùng với đó, Hội còn phối hợp với NHCSXH huyện duy trì thực hiện chương trình vốn vay ủy thác cho nông dân. Đến nay tổng tiền dư nợ do Hội Nông dân quản lý trên 9 tỷ đồng cho 143 hội viên vay. Các nguồn vốn cho vay được hội viên sử dụng đúng mục đích, tăng hiệu quả sản xuất giúp hội viên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất của quê hương. Hội còn thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức 4 lớp tập huấn với 140 hội viên nông dân tham gia được cấp chứng chỉ đã qua đào tạo về kỹ thuật chăn nuôi, phòng trị bệnh cho lợn; Kỹ thuật chăn nuôi gà đồi vườn; Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả.
IMG 20230315 140032

Hàng năm Hội Nông dân thi trấn tổ chức đăng ký giao ước thi đua cho các  chi hội thôn bản định kỳ tổ chức sơ, tổng kết công tác thi đua khen thưởng đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ, kịp thời động viên những tập thể, cá nhân tích cực tham gia các phong trào do Hội tổ chức phát động.Với thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên, nông dân thị trấn đã có nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Hội đã được Hội Nông dân tỉnh tặng 1 bằng khen, UBND huyện tặng 3 giấy khen; Hội Nông dân huyện tặng 8 giấy khen, UBND thị trấn tặng giấy khen cho 7 lượt tập thể và hơn 30 lượt cá nhân.
IMG 20230315 140104

IMG 20230315 140110

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế còn tồn tại, bước vào nhiệm kỳ mới, Hội Nông dân Thị trấn Tuần Giáo đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm như: Tuyên truyền, phổ biến Chủ trương, nghị quyết của Đảng; Chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Hội đến 100% hội viên nông dân; Phấn đấu 90% chi Hội đạt HTXSNV và HTTNV trở lên, mỗi năm kết nạp được từ 3- 5 hội viên mới; Phấn đấu cơ sở Hội có quỹ chi hội sinh hoạt đúng quy định và thu nộp hội phí, quỹ hỗ trợ nông dân đầy đủ, mỗi chi hội xây dựng quỹ để hoạt động từ 2-3 triệu đồng; 100% cán bộ chủ chốt các cấp Hội được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, trong đó có trên 20% cán bộ được học tập, nâng cao trình độ lý luận, kiến thức chuyên môn qua các năm; Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phấn đấu mỗi năm giới thiệu từ 1- 2 hội viên ưu tú trở lên đề nghị Đảng bồi dưỡng  xem xét kết nạp; Phấn đấu hộ khá giàu của thị trấn bình quân mỗi năm tăng từ 10 - 15 hộ và giảm hộ nghèo mỗi năm 1- 2 hộ. Duy trì số hộ đạt danh hiệu hộ SXKD giỏi các cấp mỗi năm đạt từ 26 - 30 hộ; Trên 80% hộ nông dân đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; Trên 50% chi Hội xây dựng được 01mô hình tổ hội, nghề nghiệp và mô hình kinh tế tập thể; Mỗi năm Hội phối hợp hỗ trợ xóa từ 1-2 nhà tạm cho hộ nghèo trở lên; Phối hợp tập huấn chuyển giao KHKT cho 100 - 200 hội viên và dạy nghề cho 30- 50 hội viên nông dân; Vận động quỹ hỗ trợ Nông dân trên 5 triệu đạt chỉ tiêu cấp trên giao; 100% chi  Hội xây dựng được mô hình nông dân bảo vệ môi trường.
Trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Tuần Giáo lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội cũng đã bầu ra 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân Thị trấn Tuần Giáo khoá XI và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội hội Nông dân huyện Tuần Giáo lần thứ XI. Đồng chí Bạc Cầm Nghiên trúng cử Chủ tịch hội Nông dân thị trấn Tuần Giáo nhiệm kỳ 2023 – 2028.
IMG 20230315 140059

Nhân dịp này, UBND thị trấn cũng đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023./.
IMG 20230315 140104
T/h: Ngọc Bích