Hội nghị giao ban công tác công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp quý 1 năm 2023

Thứ hai - 20/03/2023 15:46
Sáng 20/3/2023, Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức hội nghị giao ban công tác công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp quý 1 năm 2023
Dự hội nghị có các đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Cảnh - PBT, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan khối Nội chính, Hạt kiểm lâm; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.
gb nc

Ba tháng đầu năm 2023, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; vi phạm, tội phạm được kiềm chế. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật phòng chống tham nhũng, các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống tham nhũng được thực hiện có hiệu quả. Do đó đã đạt được những kết quả tích cực: Trong quý I/2023 không phát hiện vụ việc tham nhũng xảy ra trên địa bàn. Công tác cải cách tư pháp được triển khai thực hiện tốt. Góp phần đảm bảo tốt an ninh chính trị trên địa bàn huyện.
     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được của khối Nội chính trong quý 1/2023. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới: các cấp ủy, chính quyền và các ngành trong khối nội chính cần phối hợp triển khai thực hiện kịp thời có hiệu quả nhiều biện pháp, giải pháp thiết thực trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Từng bước nâng cao chất lượng kiểm soát và hoạt động tư pháp. Góp phần giữ vững  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.
T/h: Lường Phượng