Khảo sát Dự án xây dựng hồ chứa nước Nậm Sát, xã Mường Khong

Thứ hai - 23/09/2024 15:12
Ngày 21/9, Đoàn công tác của Thường trực Huyện uỷ do đồng chí Lê Xuân Cảnh- Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có chuyến Khảo sát Dự án xây dựng hồ chứa nước Nậm Sát, xã Mường Khong. Tham gia cùng đoàn, có đồng chí Hà Cầm Hồng- Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; Đại diện các phòng ban chuyên môn và Lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND- Uỷ ban MTTQ xã Mường Khong.

Xây dựng mới Hồ chứa và hệ thống cấp nước trên địa bàn các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống, kết nối và lan tỏa nền kinh tế khu vực theo hướng phát triển kinh tế - xã hội gắn với xóa đói giảm nghèo, giảm nghèo bền vững, nâng cao mức sống của người dân vùng dự án. Theo đó, Hồ chứa nước Nậm Sát, xã Mường Khong, sau khi hoàn thành sẽ cấp nước tưới cho khoảng 3.500 ha đất nông nghiệp; Cấp nước sinh hoạt cho khoảng 6.000 người trên địa bàn 5 xã Mường Khong, Mường Thín, Nà Sáy, Chiềng Sinh và Chiềng Đông. Giảm lũ cho vùng hạ du, tạo điều kiện để nhân dân trong vùng phát triển kinh tế, góp phần ổn đinh đời sống sinh hoạt và cải tạo cảnh quan môi trường sinh thái trong khu vực.

Dự án xây dựng hồ chứa nước Nậm Sát, xã Mường Khong, có hạng mục công trình gồm: Công trình đầu mối Đập đất, tràn xả lũ, cống lấy nước và hệ thống kênh tưới, cấp nước bằng đường ống. Cụ thể: Vị trí xã Mường Khong; Diện tích lưu vực 12,5km2; Mực nước dâng bình thường 912m; Dung tích 1,1 triệu m3; Chiều cao đập 32m; Chiều dài đập 160m; Chiều dài đường ống 40km; Diện tích chiếm đất 60ha, với tổng kinh phí đầu tư 250 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án giai đoạn 2026-2030./.
T/h: Ngọc Bích