Tuần Giáo thăm hỏi gia đình có nạn nhân bị đuối nước

Thứ tư - 18/09/2024 21:58
Ngày 18/9, đoàn công tác huyện Tuần Giáo do đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện và đồng chí Lường Thị Nhung - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho 2 gia đình ở bản Nà Sáy 2, xã Nà Sáy, huyện Tuần Giáo vừa có con nhỏ bị đuối nước.
Ảnh: lãnh đạo huyện Tuần Giáo trao hỗ trợ cho gia đình cháu Quan Thị Bích Châm, nạn nhân đuối nước tại xã Nà Sáy.

Trước đó, vào sáng 14/9, hai cháu Quan Thị Bích Châm sinh năm 2019 và Lò Thị Phương Linh sinh năm 2020 là hai chị em họ, theo ông ngoại là Cà Văn Bình đi làm nương; trong lúc đang làm cỏ không thấy 2 cháu, vợ chồng ông Bình đi tìm, sau đó phát hiện 2 cháu đã bị rơi xuống ao của gia đình dẫn đến tử vong. Được biết, gia đình của 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ của cả 2 cháu đang đi làm thuê ngoại tỉnh, các cháu ở nhà với ông bà ngoại.

Ảnh: lãnh đạo huyện Tuần Giáo trao hỗ trợ cho gia đình cháu Lò Thị Phương Linh, nạn nhân đuối nước tại xã Nà Sáy.

Đến thăm 2 gia đình, đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện và đồng chí Lường Thị Nhung - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện chia buồn, động viên thân nhân 2 gia đình và trao hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ huyện, UBMTQVN huyện; đồng chí mong muốn 2 gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất mát người thân, ổn định cuộc sống, tiếp tục tham gia lao động, sản xuất. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng con cái, đặc biệt là các cháu nhỏ; đồng thời làm tốt công tác phòng, chống thiên tai, tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo