Trao tặng 13 máy cắt cỏ tại xã Quài Cang

Thứ sáu - 27/09/2024 14:28
Chiều ngày 23/9, UBND huyện Tuần Giáo phối hợp với UBND xã Quài Cang tổ chức trao tặng vật tư hỗ trợ công tác chăm sóc cây Mắc ca cho 13 tổ hợp tác mắc ca xã Quài Cang. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tuần Giáo, Công ty TNHH Mắc ca Sky; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, cán bộ, công chức, khuyến nông xã Quài Cang và các thành viên 13 tổ hợp tác mắc ca xã Quài Cang.
image001
Ảnh: Đ/c Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trao 13 máy cắt cỏ, 39 kéo cắt tỉa do ông Phan Anh Tuấn - Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ FUIJ - ASIA tài trợ, cho đại diện 13 tổ hợp tác mắc ca xã Quài Cang. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện mong muốn các thành viên 13 tổ hợp tác mắc ca sau khi nhận được máy móc, thiết bị sẽ sử dụng đúng mục đích, thực hiện tốt hoạt động chăm sóc diện tích mắc ca hiện có, đảm bảo hiệu quả, đúng kỹ thuật về chăm sóc bảo vệ cây Mắc ca.

image002
Ảnh: Đ/c Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao vật tư hỗ trợ cho 13 tổ hợp tác mắc ca xã Quài Cang.
Được biết trong năm 2023, 2024, thực hiện các dự án trồng Mắc ca thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia, xã Quài Cang đã triển khai thực hiện trồng 249ha diện tích trồng mắc ca, trong đó năm 2024 trồng mới 178ha. Hiện nay đa phần Mắc ca đang phát triển tốt, cây đang trong giai đoạn nảy lộc non, phân cành. Việc trao tặng vật tư hỗ trợ công tác chăm sóc cây Mắc ca giúp các hỗ tham gia trồng mắc ca năm 2023, 2024 tiếp tục thực hiện có hiệu quả hoạt động chăm sóc và bảo vệ cây Mắc ca sinh trưởng, phát triển tốt trong thời gian tới.

image003
Ảnh: Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn người dân Quài Cang các kỹ thuật về chăm sóc, bảo vệ và phòng trừ SVGH cho cây Mắc ca.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Mắc ca Sky phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tuần Giáo tổ chức tập huấn đầu bờ hướng dẫn các kỹ thuật về chăm sóc, bảo vệ và phòng trừ SVGH cho cây Mắc ca; Tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ cây Mắc ca.

image004
Ảnh: Đ/c Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tại vườn mẫu mắc ca.
Ngay sau buổi lễ, đồng chí Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu tham quan vườn mẫu mắc ca trên địa bàn xã Quài Cang./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo