Hội nghị tập huấn đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Điện biên

Thứ tư - 18/09/2024 15:40
Căn cứ Chương trình phối hợp số 04/CTrPH-HPN-UBATGTQG ngày 29 tháng 9 năm 2022 giữa Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia về Chương trình phối hợp về truyền thông, vận động “Gia đình có trách nhiệm trong thực hiện an toàn giao thông” giai đoạn 2022 - 2027. Căn cứ kế hoạch Số: 207/KH-BTV, ngày 6/9/2024, của BTV Hội LHPN tỉnh Điện Biên về tổ chức các lớp Tập huấn tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2024.
9dbf2614846722397b76

Nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến cán bộ Hội cấp huyện, xã. Để mỗi cán bộ Hội được củng cố nâng cao kiến thức, có trách nhiệm, gương mẫu và làm tốt công tác tuyên truyền trực tiếp tại cơ sở, tới mọi tầng lớp phụ nữ, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của hội viên phụ nữ. Sáng ngày 18/9, tại Hội trường Khối đoàn thể huyện Tuần Giáo, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Điện Biên phối hợp với Đội CSGT TT Công an huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị tập huấn đảm bảo an toàn giao thông cho trên 65 Cán bộ Hội phụ nữ cấp huyện, cấp xã, UV BCH, UV BTV Hội PN cấp xã, chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ các khối bản trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

40f18f702d038b5dd212

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được cán bộ  Đội CSGT TT Công an huyện Tuần Giáo tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, Luật bảo đảm TTATGT đường bộ; các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành; Các quy định về xử lý vi phạm hành chính. Tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong giai đoạn hiện nay. Các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; Hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Cảnh báo, lưu ý về các hành vi, các địa bàn và những tình huống về thời tiết, môi trường có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, các điểm đen, nguy cơ xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông cho cán bộ hội, hội viên, phụ nữ và Nhân dân.

1e07c5b767c4c19a98d5

Thông qua tập huấn nhằm phát huy trách nhiệm của Hội phụ nữ trong công tác An toàn giao thông. Thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp về truyền thông, vận động “Gia đình có trách nhiệm trong thực hiện an toàn giao thông” giai đoạn 2022 – 2027. Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và gắn với vận động người thân và gia đình “Không vi phạm pháp luật” đặc biệt là chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Chia sẻ lan tỏa, truyền cảm hứng về các mô hình, các tấm gương tiêu biểu trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông./.

T.h: Lường phượng