Lễ khởi công lắp đặt hệ thống lọc nước RO – UV cho trường PTDTBT TH&THCS Tênh Phông

Chủ nhật - 22/09/2024 18:04
Sáng ngày 21/9. Tại trường PTDTBT TH&THCS Tênh Phông, Phòng GD&ĐT tổ chức lễ khởi công lắp đặt 04 hệ thống lọc nước RO – UV cho các trường tại huyện Tuần Giáo. Dự Chương trình ông Lê Cao Dũng – Giám đốc Quỹ Y tế - Văn hóa – Giáo dục Việt Nam (VNHELP); Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT; Đảng ủy, UBND xã Tênh Phông; Ban giám hiệu cùng các thầy, cô giáo, học sinh trường PTDTBT TH&THCS Tênh Phông.
a1

Thông qua kết nối vận động của Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo, Quỹ Y tế - Văn hóa - Giáo dục Việt Nam (VNHELP) tài trợ dự án hệ thống máy lọc nước cho 4 điểm trường PTDTBT TH&THCS Tênh Phông; PTDTBT TH&THCS Pú Xi; PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình; PTDTBT Tiểu học Rạng Đông trên địa bàn huyện Tuần Giáo với mỗi trường một bộ máy lọc nước RO – UV trị giá mỗi bộ là 50 triệu đồng. Tổng kinh phí là 200 triệu đồng.
H5

Tại buổi lễ, ông Lê Cao Dũng – Giám đốc Quỹ Y tế - Văn hóa – Giáo dục Việt Nam (VNHELP) cho biết, hệ thống lọc nước RO-UV đưa vào vận hành sẽ góp phần đảm bảo đủ lượng nước sinh hoạt, mang đến nguồn nước an toàn sức khỏe của giáo viên và học sinh các trường học.

A2

Bày tỏ niềm vui tại Lễ khởi công, ông Mùa A Dụa – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Tênh Phông Cảm ơn sự quan tâm của Quỹ Y tế - Văn hóa – Giáo dục Việt Nam (VNHELP); Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo đã tài trợ hệ thống lọc nước cho  trường PTDTBT TH&THCS Tênh Phông từ tổ chức VNHELP là rất kịp thời và có ý nghĩa hết sức thiết thực hiện nay, từ nay các thầy cô giáo và học sinh của trường sẽ được sử dụng nguồn nước an toàn hơn./.
H4

T/: Lâm Huyền