Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác hội năm 2021

Thứ ba - 28/12/2021 17:06
Ngày 28/12, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Về dự hội nghị có các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; Ủy viên BCH, Ban kiểm tra Hội CCB huyện khóa VI, NK 2017 - 2022; cán bộ hội CCB huyện; Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị. Đồng chí Vũ Nguyễn Trãi, Chủ tịch hội CCB huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2021 Hội CCB huyện đã tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, vận động cán bộ, hội viên CCB và nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; cán bộ hội viên tích cực triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid 19 với nhiều hoạt động cụ thể như tham gia thành viên BCĐ phòng, chống dịch, các tổ giám sát cộng đồng, hỗ trợ các khu cách ly, công tác đảm bảo ANTT. Các cấp hội tích cực đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tham gia bảo vệ môi trường, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay, hội có 4 4 đồng chí là chủ doanh nghiệp, 61 trang trại, gia trại, 2 htx do các CCB làm chủ, hoạt động thường xuyên và tạo việc làm ổn định cho lao động tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Tính đến hết tháng 9/2021,  tỷ lệ hộ nghèo trong hội còn 20,01%, hộ cận nghèo là 16,47%. Để giúp hội viên phát triển kinh tế, Hội sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện cho hơn 2.900 thành viên vay vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh. Tính đến 31/11/2021, hội CCB huyện quản lý trên 120 tỷ đồng. Phối hợp với Quân sự, Công an, Đoàn thanh niên triển khai các chương trình phối hợp đã ký kết về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2021. Động viên hội viên tích cực tham gia xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ. Tuyên truyền, vận động hội viên gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Các phong trào do Chính quyền, Mặt trận tổ quốc các cấp phát động như phong trào vì người nghèo; phong trào “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hội CCB huyên đã vận động hội viên ủng hộ quỹ vắc xin Covid, các chốt, trạm phòng chống dịch, nhân dân TP và các tỉnh phía nam tổng số tiền trên 50 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm như: khẩu trang, nước lọc, gạo, mì tôm...

Sau khi nghe nội dung báo cáo các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận làm rõ hơn những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

Trên cơ sở kết quả đạt được, năm 2022 Hội CCB huyện Tuần Giáo tập trung tuyên truyền, vận động các thế hệ cựu chiến binh đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2022, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 gắn với các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, đơn vị. Tham gia bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ XHCN và nhân dân; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh. Tích cực củng cố tổ chức và đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền, đơn vị và của Hội đề ra lập thành tích kỷ niệm 33 năm thành lập Hội CCB Việt Nam. 100% cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, có trên 96% hội viên gương mẫu, trên 96% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Nhân dịp này Hội CCB huyện đã ra quyết định khen thưởng biểu dương 3 tập thể và 19 cá nhân có thành tích biêu biểu trong phong trào công tác Hội năm 2021./.

Nguồn tin: