HĐND xã Quài Tở tổ chức kỳ họp thứ 3

Thứ ba - 28/12/2021 16:45
Ngày 28/12, HĐND xã Quài Tở khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 3. Nhằm kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022. Kiểm điểm tình hình hoạt động HĐND năm 2021, chương trình hành động của HĐND xã năm 2022.
Quang cảnh kỳ họp thứ 3 HĐND xã Quài Tở, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là năm chịu tác động của tình hình dịch covid – 19. Song đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã nỗ lực, đoàn kết thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, kết cấu hạ tầng từng bước được được đầu tư xây dựng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đàn gia súc gia cầm tăng mạnh so với năm 2020; sản lượng lúa ruộng, lúa nương, ngô vụ thu, cà phê tăng so với cùng kỳ đạt chỉ tiêu huyện và Nghị quyết HĐND xã đề ra; chất lượng giáo dục, đào tạo luôn được quan tâm, đổi mới chương trình giáo dục, tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học; các chế độ chính sách xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa thường xuyên được quan tâm, các chương trình hộ trự vay vốn phát triển sản xuất triển khai kịp thời có hiệu quả, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn. Cải cách hành chính, giải quyết TTHC trên cổng thông tin điện tử cấp độ 3, 4 được triển khai đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân, công tác giải quyết đơn thư, KNTC được tập trung chỉ đạo thực hiện và có chuyển biến tích cực.

Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND xã; báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách xã năm 2021; Thông báo của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội về kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022 và những kiến nghị với HĐND, UBND xã.

Trong phần thảo luận các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT- XH năm 2021. Đồng thời, đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc trên tinh thần tập trung, dân chủ và thống nhất cao, HĐND xã Quài Tở khóa XXI đã thông qua 06 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về chủ trương, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN năm 2022; NQ về dự thảo phân bổ dự toán ngân sách năm 2022; NQ thông qua quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026; NQ dự toán kinh phí hoạt động HĐND xã năm 2022; NQ kế hoạch tổ chưc kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2022; NQ miễn nhiệm cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND xã./.

Nguồn tin: