Họp thành viên UBND huyện tháng 7 năm 2023

Thứ tư - 26/07/2023 14:52
Sáng ngày 26/7, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức kỳ họp thành viên UBND huyện tháng 7 năm 2023. Hội nghị do đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phạm Thị Tuyên - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì.
Dự hội nghị có đồng chí Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế, Ban Dân tộc; các Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan. Hội nghị được kết nối trực tiếp tới điểm cầu 19 xã, thị trấn.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 7 và 7 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2023. Trong tháng 7, các chỉ tiêu kinh tế xã hội của huyện cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Nổi bật: toàn huyện đã hoàn thành gieo cấy 1.776,7/1.750 ha lúa vụ mùa, đạt 101,5%KH; tăng 26 ha so với cùng kỳ năm trước; trồng mới 40 ha cây cà phê; Phối hợp với Công ty Cổ phần giống rau hoa quả trung ương tổ chức thu mua 62,27 tấn xoài Đài Loan (giá từ 7.000 - 10.000 đồng/kg) và 10,4 tấn Lê (giá thu từ 25.000 - 30.000 đồng/kg). Tổ chức thành công Lễ ra quân trồng và chăm sóc cây Mắc ca; tích cực tuyên truyền, vận động người dân xuống giống Mắc ca với tổng diện tích đăng ký toàn huyện đạt trên 933 ha. Tiếp tục triển khai các biện pháp bảo vệ và phát triển rừng. Trong tháng tổ chức tuần tra, kiểm tra 15 lượt với 66 người tham gia; không phát hiện vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp. Thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, kịp thời thông tin tới nhân dân để chủ động phòng tránh nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có thiên tai xảy ra. Tuy nhiên trong tháng, thiên tai đã khiến 02 người chết, 02 người bị thương tại bản Nậm Din xã Phình Sáng; trụ sở xã Pú Xi đất đá tràn vào sân và 1 số phòng làm việc của trụ sở xã; 02 điểm sạt lở và 1 cống tại tuyến Hua Mức 1 - Long tạo và tuyến Hua mức 1 - Trụ sở tạm bị hỏng. Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn được giao nhiệm vụ chủ đầu tư đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư, GPMB nhằm bảo đảm tiến độ các công trình, dự án đã được phê duyệt. Quản lý chặt chẽ chất lượng công trình và giải ngân kế hoạch vốn năm 2023. Trong tháng 7 kết quả giải ngân ước đạt 29,5 tỷ đồng.

Dự phiên họp thường kỳ Ủy ban nhân dân huyện tháng 7 năm 2023, các đại biểu đã tập trung thảo luận phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ của huyện, tập trung các nội dung: tiến độ cấp phát phân, cấp phát, trồng chăm sóc mac ca; kết quả thực hiện Kế hoạch số 2783/KH-UBND của UBND tỉnh về rà soát, hoàn chỉnh việc giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2019 – 2023 trên địa bàn tỉnh; triển khai đề án 06 và chuyển đổi số; kế hoạch vốn đầu tư công, các công trình, dự án, công tác GPMB và các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn.
Tháng 8 năm 2023, UBND huyện Tuần Giáo tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2023. Chỉ đạo các xã hoàn thành diện tích đăng ký trồng Mắc ca năm 2023. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Lâm nghiệp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đôn đốc các xã thực hiện các tiêu chí NTM theo kế hoạch. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt được đầu tư năm 2023 trước khi mùa mưa lũ. Thực hiện tốt công tác ứng trực phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Tăng cường quản lý, giám sát chất lượng thi công các công trình xây dựng, chủ động, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các nguồn vốn đầu tư. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên – môi trường. Chỉ đạo quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện Kế hoạch số 2783/KH-UBND của UBND tỉnh Điện Biên. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thu ngân sách trên địa bàn, tập trung thu đủ các loại sắc thuế, tập trung khai thác các nguồn thuế có tiềm năng đảm bảo thu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Điều hành thu chi ngân sách theo dự toán và quy định. Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình tuyên truyền “Một cửa” đồng hành với Đề án 06 tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Đẩy nhanh triển khai tuyên truyền cài đặt, sử dụng ứng dụng VNEID để thực hiện các giao dịch với các cơ quan Nhà nước, bảo đảm an ninh, an toàn, chính xác và bảo mật thông tin. Duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tuần tra canh gác, nắm vững tình hình an ninh chính trị. Tổ chức huấn luyện cho các lực lượng đảm bảo thời gian, quân số theo kế hoạch. Thực hiện có hiệu quả Đề án đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện, kế hoạch chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH