Bảo hiểm xã hội tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện tại xã Mường Thín

Thứ tư - 26/07/2023 14:57
Sáng ngày 26/7, Tại bản Đông Liếng xã Mường Thín, Bảo hiểm xã hội huyện Tuần Giáo phối hợp với Viettel Tuần Giáo và Bưu điện huyện Tuần Giáo tổ chức chương trình hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và phát triển người tham gia BHXH tự nguyện. Dự có đại diện lãnh đạo BHXH huyện, Viettel Tuần Giáo, đại diện lãnh đạo Bưu điện huyện Tuần Giáo cùng bà con nhân dân bản Đông Liếng xã Mường Thín.
b3

Tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Ngọc An - Tuyên truyền viên BHXH huyện Tuần Giáo đã triển khai một số thông tin về chính sách BHXH tự nguyện trong đó, tập trung chuyên sâu về BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng,..Bên cạnh đó, phân tích rõ chính sách BHXH; nêu tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, được cấp thẻ BHYT.
b2

dân về chính sách BHXH, BHYT; từ đó, giúp người dân chủ động tham gia BHYT, BHXH tự nguyện nhằm đảm bảo lợi ích chính bản thân mình. Đồng thời, góp phần tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của BHXH Việt Nam về chính sách BHXH tự nguyện./.
j2

b1