Xã Quài Cang toạ đàm kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Thứ năm - 27/07/2023 18:51
Sáng ngày 27/7/2023, UBND xã Quài Cang tổ chức toạ đàm kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).
Dự toạ đàm có Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN, các ban đoàn thể xã, đại diện Hội đồng hương Quỳnh Phụ, Thái Bình tại Tuần Giáo và 11 gia đình chính sách trên địa bàn xã Quài Cang.
QC1

Tại buổi gặp mặt tọa đàm, trong không khí đầm ấm và trang trọng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thống 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ, khẳng định đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.
Hiện trên địa bàn xã Quài Cang có 11 gia đình chính sách, người có công.  Quán triệt và nhận thức sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về công tác thương binh liệt sỹ, thấm nhuần đạo lý truyền thống cao quý của dân tộc “Uồng nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, mặc dù điều kiện kinh tế xã hội địa phương còn khó khăn nhưng Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Quài Cang đã tập trung mọi nguồn lực để chăm lo đời sống vật chất, đời sống tinh thần cho các đối tượng chính sách, các gia đình có công với cách mạng và xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển nền kinh tế - xã hội của địa phương.
QC2

Tại buổi toạ đàm, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khoẻ, đời sống của 11 đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Nhân dịp này, Ngoài trao quà của Chủ tịch nước của tỉnh và huyện, xã Quài Cang đã trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa tặng 11 xuất quà cho 11 gia đình chính sách, người có công, mỗi xuất trị giá 400 nghìn đồng với tổng số tiền 4 triệu 400 nghìn đồng; Hội đồng hương Quỳnh Phụ, Thái Bình tại Tuần Giáo tặng 5 xuất quà cho 5 gia đình chính sách và người có công trên địa bàn xã.
Buổi toạ đàm kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ là dịp để Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã Quài Cang và các nhà hảo tâm nhằm tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh máu xương cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam./.
QC3
T/h: Lường Phượng