Lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Thứ tư - 26/07/2023 23:03
Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuần Giáo đã diễn ra chương trình Lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chi ân, Uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ huyện Tuần Giáo, hoạt động này do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện Tuần Giáo tổ chức. Dự buổi lễ có đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Bình Trọng - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể; lãnh đạo công an; Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo các cơ quan phòng ban ngành huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Tuần Giáo, ban giám hiệu các trường THPT Tuần Giáo; Trung tâm GDNN - GDTX, Phổ thông dân tộc nội trú huyện, THCS và THPT Quài Tở và hơn 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.
a5

a4

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu và đoàn viên đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; cùng ôn lại nhưng công lao to lớn của thế hệ đi trước, các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hoạt động thắp nến tri ân thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Qua đó giáo dục lý tưởng cách mạng, khơi dậy tình đoàn kết, lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ Huyện Tuần Giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
a6

a2