Họp BCĐ phong trào “TD ĐKXDĐSVH và phòng, chống BLGĐ

Thứ tư - 15/08/2018 16:15
Chiều ngày 14/8, BCĐ phong trào “TD ĐKXDĐSVH và phòng, chống BLGĐ huyện đã tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện phong trào TD ĐKXDĐSVH và “phòng, chống BLGĐ” 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Họp BCĐ phong trào “TD ĐKXDĐSVH và phòng, chống BLGĐ

Tại cuộc họp các đại biểu được nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện phong trào “TD ĐKXDĐSVH” và “phòng, chống BLGĐ” trong 6 tháng đầu năm 2018.

Theo đó, trong phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa” 6 tháng đầu năm 2018, đã có 11.193/18.146 hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, vượt 5,6% kế hoạch. Phong trào xây dựng “Bản, khối phố văn hóa”, “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”, “thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” có 162/237 bản, khối phố đăng ký, vượt 24,6% kế hoạch giao; có 7 xã, thị trấn đăng ký xây dựng “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, vượt 40% kế hoạch. Có 144/144 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Trong phong trào học tập, lao động sáng tạo tiếp tục được đẩy mạnh, các trung tâm học tập cộng đồng được duy trì, đã bồi dưỡng cho 2.540 lượt người tham gia học tập; đến nay toàn huyện có 11.753 gia đình đăng ký tham gia phong trào và có 81 dòng họ đăng ký xây dựng phong trào dòng họ học tập. Phong trào thể dục thể thao quần chúng đã thu hút được 27,6% dân số tham gia luyện tập thường xuyên, duy trì hoạt động 60 CLB  thể dục thể thao ở cơ sở.

Trong phong trào “phòng, chống BLGĐ” toàn huyện có 19/19 xã, thị trấn thành lập BCĐ phòng, chống BLGĐ; duy trì hoạt động của 168 CLB gia đình phát triển bền vững, 168 nhóm phòng, chống BLGĐ, 270 địa chỉ tin cậy ở cộng đồng. Thông qua các mô hình phòng, chống BLGĐ đã góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ về gia đình và phòng, chống BLGĐ, ngăn chặn và giải quyết kịp thời các hành vi bạo lực gia đình xảy ra trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí đồng chí Mùa Va Hồ - Phó CT UBND huyện biểu dương những nỗ lực và kết quả phong trào đã đạt được. Đồng thời đề nghị tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành và toàn dân về ý nghĩa, nội dung của phong trào “TDĐKXDĐSVH”, mục tiêu của công tác gia đình; kịp thời biểu dương, khen thưởng các hộ gia đình, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình; các thành viên BCĐ phong trào "TDĐKXDĐSVH" tiếp tục bám sát các mục tiêu, giải pháp cụ thể để thực hiện tốt các nhiệm vụ phong trào 6 tháng cuối năm 2018 hiệu quả, chất lượng./.

T/h: Lường Phượng

Đài TT - TH huyện Tuần Giáo