Mưa lớn kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân

Thứ ba - 28/08/2018 16:50
Do mưa lớn kéo dài trên diện rộng từ đêm ngày 27 đến ngày 28/8, trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã gây sạt lở và lũ lụt gây ách tắc giao thông các đoạn đường liên xã, liên huyện gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Ban Chỉ huy PCTT - TKCN huyện theo dõi tình hình tại xã Pú Nhung

Theo số liệu thống kê ban đầu, các tuyến đường liên xã thuộc Rạng Đông, Pú Nhung, Tênh Phông, Pú Xi bị sạt lở khoảng trên 1.300 m3, có 12 hộ gia đình bị đất đá tràn vào trong nhà, chăn nuôi cũng bị ảnh hưởng. Diện tích hoa màu bị vùi lấp, ngô thu và lúa mùa bị ấp úng khá nghiêm trọng tại Pú Nhung, ao cá tại Mùn Chung bị sạt lở cuốn trôi hơn 2ha. Tuyến đường liên huyện lên Tủa Chùa bị tê liệt hoàn toàn bởi nước lũ. Tổng thiệt hại trên toàn huyện ước tính khoảng gần 1,5 tỷ đồng.

Đất đá ngập vào nhà dân tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo

Ban Chỉ huy PCTT - TKCN huyện theo dõi tình hình tại xã Pú Nhung

Trước tình hình đó, Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng huyện Tuần Giáo đã tập trung huy động nhân lực, phương tiện tại chỗ để nhanh chóng khắc phục hậu quả. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện tiếp tục theo dõi sát diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ tại địa bàn, chủ động nhân lực và phương tiện tại chỗ để kịp thời phòng, chống hiệu quả; hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra./.

CTV: Lường Ánh