Thứ tư - 15/08/2018 16:32
Sáng ngày 15/8, UBND huyện Tuần Giáo phối hợp với Tổ chức tầm nhìn thế giới- Chương trình phát triển vùng Tuần Giáo đã tổ chức bàn giao nhà cho gia đình bà Mùa Thị Là ở bản Nậm Din, xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo.

Tuan Giao- Ban giao nha cho gia dinh ba Mua Thi La xa Phinh Sang

Bàn giao nhà cho gia đình bà Mùa Thị Là, xã Phình Sáng

Được biết, gia đình bà Mùa Thị Là ở bản Nậm Din, xã Phình Sáng rất khó khăn. Năm nay, bà Là đã 86 tuổi vẫn phải nuôi 4 đứa cháu. Do bố các cháu nghiện ngập bỏ nhà ra đi, còn mẹ các cháu cũng vì thế mà bỏ lại các cháu, đến nay không rõ tung tích. Đứa lớn nhất năm nay 13 tuổi đã bỏ học để ở nhà giúp bà làm nương rẫy nuôi các em. Ngôi nhà của gia đình bà Là lụp sụp, xiêu vẹo, không biết đổ lúc nào. Nhằm chia sẻ trước những khó khăn của gia đình bà Là, Tổ chức tầm nhìn thế giới- Chương trình phát triển vùng Tuần Giáo đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Phình Sáng làm lại ngôi nhà cho gia đình bà Là. Ngôi nhà được khởi công từ đầu tháng 8, đến nay đã hoàn thành, ngôi nhà được làm 3 gian để ở với 1 gian bếp và 1 nhà vệ sinh. Trong đó, các vật liệu xây dựng như: xi măng, cát, thép, tôn xốp được Tổ chức tầm nhìn thế giới- Chương trình phát triển vùng Tuần Giáo tài trợ; Đoàn thanh niên xã vận động bà con nhân dân các bản đóng góp gỗ, bỏ ngày công san nền và làm nhà. Tổng trị giá ngôi nhà là 50 triệu đồng.

Việc làm này có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp gia đình bà Mùa Thị Là có chỗ để ở, nuôi dạy các cháu, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

CTV: Ngọc Bích

Đài TT-TH Tuần Giáo