Tuần Giáo tập huấn bồi dưỡng lý luận và kế hoạch diễn tâp

Thứ hai - 30/07/2018 10:12
Tuần Giáo tập huấn bồi dưỡng lý luận và kế hoạch diễn tâp

Tuần Giáo tổ chức tập huấn bồi dưỡng lý luận và kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ 2018

Ngày 30/7, BCĐ thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện Tuần Giáo đã tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận khu vực phòng thủ, tập huấn phương pháp xây dựng kế hoạch đảm bảo tác chiến phòng thủ cho các thành viên BCĐ, các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và các lực lượng tham gia diễn tập KVPT của huyện năm 2018.

(Toàn cảnh hội nghị)

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được thông tin trao đổi về các chuyên đề quân sự - quốc phòng như: âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, khái quát lực lượng địch tiến công vào khu vực phòng thủ huyện Tuần Giáo; hướng dẫn xây dựng văn kiện diễn tập KVPT của huyện; hoạt động của cấp ủy chính, các ban, ngành, lực lượng vũ trang vào các trạng thái về quốc phòng và tổ chức phương pháp diễn tập KVPT huyện; những vấn đề trọng tâm về phương pháp diễn tập trong tác chiến phòng thủ.

Qua các chuyên đề của lớp tập huấn sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp, các ngành của huyện nâng cao nhận thức, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ của địa phương trong những năm tới và trực tiếp là vận dụng vào công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ của huyện sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2018. Trong đó, cần nghiên cứu, nắm chắc và vận dụng linh hoạt những vấn đề mới đã được tiếp thu qua lớp tập huấn./.

Lường Phượng- Ngọc Bích

Đài TT -TH Tuần Giáo