Giám sát tiến độ thực hiện dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội lĩnh vực y tế trên địa bàn huyện Tuần Giáo

Thứ hai - 07/10/2024 21:27
Chiều ngày 7/10, đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Lâm, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tiến độ thực hiện dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội lĩnh vực y tế tại Trạm y tế Thị trấn Tuần Giáo và Trạm y tế xã Quài Cang của huyện Tuần Giáo. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Bình Trọng - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo các ban HĐND huyện; Văn phòng HĐND&UBND huyện; Phòng Y tế; Trung tâm y tế huyện.
gs1

Theo đó, đoàn đã thực hiện giám sát về tình hình, tiến độ thực hiện dự án, kết quả thực hiện phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công và các nội dung liên quan của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đã được HĐND tỉnh thông qua chủ trương tại các Nghị quyết số: 111/NQ-HĐND ngày 24/10/2022; 112/NQ-HĐND ngày 24/10/2022; 113/NQ-HĐND ngày 24/10/2022.
Theo Quyết định số 471/QĐ-UBND, ngày 27/3/2023 của UBND tỉnh Điện Biên. Huyện Tuần Giáo được phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình; đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp trạm y tế thị trấn Tuần Giáo; Trạm Y tế xã Quài Cang.
gs2

Đối với Trạm Y tế thị trấn Tuần Giáo:  Nhà khám chữa bệnh 02 tầng: Tháo dỡ và thay mới mái tôn, xà gồ cũ; phá bỏ một phần lớp vữa trát tường, cột, dầm, trần trong và ngoài nhà, diện tích cạo bỏ lớp sơn còn lại, trát lại bằng VXM; lăn lu sơn lại toàn nhà; phá dỡ gạch lát nền sau đó lát lại bằng gạch men; vệ sinh, mài lại granito bậc tam cấp, cầu thang; thay mới lan can cầu thang bằng inox; xử lý chống thấm sê nô mái; thay mới hệ thống cửa đi, cửa sổ, vách kính bằng cửa khung nhôm kính an toàn, hoa sắt inox; thay mới trang thiết bị vệ sinh, hệ thống cấp thoát nước, điện, chống sét. Sửa chữa các hạng phụ trợ: Tường rào hoa sắt; tường rào xây; sân đường.

gs5

Đối với Trạm Y tế xã Quài Cang:  Các hạng mục xây mới gồm: Kè chắn đất: Móng, thân kè đổ bê tông; bố trí hệ thống thoát nước thân kè. Hành lang cầu: Móng cột BT; hệ khung cột, vì kèo, xà gồ thép hình; mái lợp tôn liên doanh.
Các hạng mục sửa chữa gồm: Nhà khám chữa bệnh 2 tầng: Cạo bỏ toàn bộ lớp sơn trên tường, cột, dầm, trần trong và ngoài nhà; lăn lu sơn lại toàn nhà; xử lý chống thấm sê nô mái. Các hạng mục phụ trợ: Hàng rào vườn thuốc nam; sân đường.

gs4

Tại buổi giám sát, đoàn đã đi kiểm tra thực tế các công trình tại Trạm Y tế thị trấn Tuần Giáo và Trạm Y tế xã Quài Cang./.
T/h: Lường Phượng