Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị phổ biến Đường dây nóng số điện thoại/zalo 0335272727 tiếp nhận thông tin phòng, chống tội phạm

Chủ nhật - 06/10/2024 08:43
Ngày 5/10, tại hội trường 2A UBND tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến Đường dây nóng số điện thoại/zalo 0335272727 tiếp nhận thông tin phòng, chống tội phạm; tổng rà soát, thống kê người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép ma túy, người nghi vấn liên quan đến ma túy và công tác quản lý địa bàn, đối tượng ở cơ sở. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp tực tuyến với hội trường UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn. Hội nghị do đồng chí Đại tá Ngô Thanh Bình – GĐ Công an tỉnh chủ trì.
image001
Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Tuần Giáo, Hội nghị do đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự hội nghị có đồng chí Trưởng Công an huyện, Phó trưởng Công an huyện phụ trách điều tra, quản lý hành chính; Đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Trung tâm y tế huyện; Trưởng Cở sở điều trị, cấp phát Methadone; Cán bộ, chiến sĩ Đội có chức năng điều tra tội phạm về ma túy; Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội. Tham dự tại điểm cầu các xã, thị trấn có đại diện lãnh đạo UBND xã, thị trấn; Công chức Tư pháp – Hộ tịch, Trạm trưởng Trạm y tế; Cán bộ, chiến sĩ Công an và Thành viên Tổ bảo vệ ANTT thuộc xã, thị trấn.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Phòng PC04 Công an tỉnh thông qua Thông qua Kế hoạch phổ biến Đường dây nóng số điện thoại/Zalo 0335 272727 tiếp nhận thông tin phòng, chống tội phạm và tổng rà soát, thống kê người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy và người nghĩ vấn liên quan đến ma túy. Kết quả công tác rà soát, thống kê người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép ma túy, người nghi vấn liên quan đến ma túy và công tác quản lý địa bàn từ đầu năm đến nay. Hướng dẫn trong công tác thu thập thông tin tài liệu phục vụ công tác quản lý đối tượng liên quan đến ma túy của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đại diện Phòng PC06 triển khai nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trong công tác quản lý hành chính.
image003
Ảnh: Các đại biểu tiếp thu nội dung Kế hoạch phổ biến Đường dây nóng số điện thoại/Zalo 0335 272727.

Phát biểu kết luận đồng chí Đại tá Ngô Thanh Bình – GĐ Công an tỉnh nhấn mạnh việc phổ biến Đường dây nóng số điện thoại/Zalo nhằm tạo kênh thông tin để lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên nhanh chóng tiếp nhận thông tin phòng, chống tội phạm; giải quyết phản ánh của cá nhân và tổ chức về tình hình an ninh, hoạt động của lực lượng Công an trên địa bàn. Đây cũng là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an, phục vụ tốt người dân và doanh nghiệp góp phần cải thiện, nâng cao chỉ số PCI về an ninh trật tự năm 2024 và những năm tiếp theo. Đồng chí cũng đề nghị Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, kiểm tra, thử test đối tượng nghi vấn để phát hiện người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép ma túy mới. Đồng thời tổ chức phát động phong trào Toàn dân tham gia phát giác, cung cấp thông tin về người có biểu hiện, dấu hiệu nghi vấn để phát hiện người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép ma túy mới để lập hồ sơ quản lý. Thường xuyên tiến hành kiểm danh, kiểm diện số đã có hồ sơ quản lý, nhất là số đối tượng nghiện, sử dụng ma túy có biểu hiện hoạt động phạm tội về hình sự, ma túy; số người sau cai nghiện có nguy cơ tái nghiện, số người không tham gia chương trình cai nghiện tại cộng đồng để quản lý chặt chẽ, phòng ngừa đối tượng vi phạm pháp luật, tái nghiện; trên cơ sở đó thực hiện công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo