Xây dựng bếp ăn bán trú cho trường học tại Tuần Giáo

Thứ ba - 01/10/2024 20:35
Tuần Giáo là huyện miền núi, địa hình khó khăn, dân cư sống không tập trung vì vậy phát triển điểm trường mầm non là bắt buộc. Tuy nhiên, cơ sở vật chất tại một số điểm trường mầm non tại các xã vùng sâu vùng xa của huyện Tuần Giáo còn gặp nhiều khó khăn; đặc biệt là bếp ăn tại các điểm trường được xây dựng tạm bợ, thiếu trang thiết bị chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
Ảnh: Quang cảnh buổi lễ khởi công

Đồng hành cùng huyện Tuần Giáo từ năm 2007 đến nay, Chương trình vùng Tuần Giáo do tổ chức Tầm Nhìn Thế Giới Quốc Tế Hoa Kỳ - Văn phòng Đại diện tại Việt Nam tài trợ bắt đầu thực hiện các dự án cải thiện an sinh trẻ em, nhất là trẻ dễ bị tổn thương nhất trên địa bàn huyện Tuần Giáo. Gần đây, vào ngày 13/9/2024, Chương trình vùng Tuần Giáo phối hợp cùng Phòng GD&ĐT, UBND xã Phình Sáng khởi công xây dựng nhà bếp tại điểm trường Phiêng Cải thuộc Trường Mầm non Nậm Din xã Phình Sáng.
Công trình được xây dựng với diện tích 71,5m2 với tổng giá trị 16.200 USD được tài trợ bởi Tầm Nhìn Thế Giới Nhật Bản. Công trình bao gồm bếp ăn được thiết kế theo hình thức một chiều và các thiết bị, đồ dùng kèm theo. Công trình được hoàn thành sẽ góp phần cải thiện sức khoẻ và dinh dưỡng cho 97 trẻ mầm non. Dự kiến 25/10/2024 công trình xây dựng nhà bếp tại điểm trường Phiêng Cải thuộc Trường Mầm non Nậm Din xã Phình Sáng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo