Giải ngân 300 triệu đồng Quỹ hỗ trợ Dự án Trồng thâm canh cây Cà phê tại xã Tỏa Tình

Thứ tư - 09/10/2024 18:22
Sáng ngày 9/10, Hội Nông dân huyện Tuần Giáo, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Tuần Giáo đã tổ chức giải ngân dự án “Trồng thâm canh cây Cà phê” cho 06 hội viên Hội Nông dân tại tại Bản Hua Sa A, bản Chế Á, Bản Lồng xã Tỏa Tình.
Tham dự buổi giải ngân có đồng chí Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đồng chí Trần Mạnh Thắng – Bí thư Đảng ủy xã Tỏa Tình; cán bộ Hội các cấp và đại diện 06 hộ hội viên nông dân tham gia vay vốn.
GN3

Tham gia dự án, mỗi hộ hội viên được vay 50 triệu đồng từ nguồn quỹ Hỗ trợ nông dân của huyện với tổng số tiền 300 triệu đồng để mua cây giống, phân bón, thuốc phòng trừ sâu bệnh để trồng và chăm sóc cây cà phê trong thời gian vay 36 tháng; thông qua dự án nhằm xây dựng dự án Cải tạo vườn tạp trồng cây cà phê tại bản Hua Sa A, bản Chế A và bản Lồng góp phần quy hoạch cụ thể nơi trồng trọt, giải quyết việc làm và bảo vệ môi trường từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân năm 2024.
Tham gia vay vốn, hội viên hứa sẽ thực hiện sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, trồng và chăm sóc tốt vườn cà phê để phát huy hiệu quả, trả nợ đúng hạn, để từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ của Hội Nông dân huyện giúp cho các hộ hội viên nông dân trên địa bàn xã Tỏa Tình có thêm nguồn lực thiết thực để mở rộng quy mô sản xuất, tạo thêm việc làm, phát triển kinh tế, hướng đến làm giàu; Bên cạnh đó, nguồn vốn góp phần tạo sự gắn bó giữa hội viên và các cấp Hội Nông dân của huyện.

GN5

Để phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, hội Nông dân huyện đề nghị các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn.
Trước đó vào ngày 08/10/2024 Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện  cũng đã tiến hành giải ngân Dự án “Chăn nuôi Bò sinh sản” cho 04 hộ gia đình hội viên tại bản vánh I, xã Chiềng Đông với số tiền 200 triệu đồng, với thời gian vay là 36 tháng.

GN2

GN4

Trong thời gian tới Hội nông dân huyện, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Tuần Giáo sẽ tiếp tục triển khai các Dự án từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp để hội viên ở các xã, thị trấn được tiếp cận, tham gia thực hiện; đồng thời phối hợp thực hiện các hoạt động tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, để hội viên được tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho hội viên trên địa bàn./.

GN1

T/h: Lường Phượng