Hội nghị phản biện dự thảo nghị quyết Quyết định các biện pháp đảm bảo thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

Thứ hai - 14/10/2024 17:59
Sáng ngày 11/10, Tại hội trường Khối đoàn thể, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo tổ chức hội nghị phản biện dự thảo nghị quyết quyết định các biện pháp đảm bảo thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Tuần Giáo. Dự, chủ trì hội nghị có bà Lường Thị Nhung – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo, chuyên viên UBMTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ; hội Cựu chiến binh; hội LHPN huyện; Hội nông dân và tổ tư vấn dân chủ Pháp Luật.
a2

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung tham gia góp ý về sự cần thiết bản dự thảo nghị quyết, quyết định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện của HĐND huyện Tuần Giáo, tính đúng đắn, khoa học, thực tiễn và khả thi của nghị quyết, quyết định. Qua đó tại hội nghị đã có 15 ý kiến tham gia vào dự thảo Nghị quyết Quyết định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Tuần Giáo về nguyên tắc đảm bảo thực hiện dân chủ ở cơ sở; Mục tiêu thực hiện dân chủ ở cơ sở và đối với các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở các đại biểu nhất trí như các nội dung dự thảo.

a3

Hội nghị phản biện có ý nghĩa quan trọng nhằm phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong việc tham gia góp ý, phản biện xã hội; góp phần hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện Tuần Giáo, bảo đảm tính khả thi của nghị quyết sau khi được thông qua./.

a1
T/h: Lâm Huyền