Thứ sáu - 04/10/2024 14:10
Chiều ngày 3/10, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị giao ban về công tác quản lý đất đai, khoáng sản và công tác GPMB, đấu giá Quyền sử dụng đất 9 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Hà Cầm Hồng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị; Cùng dự có các đại diện lãnh đạo, chuyên viên, viên chức: Phòng Tài nguyên và Môi trường; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện; Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất; Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Đại diện lãnh đạo Công an huyện; Chủ tịch UBND, công chức địa chính các xã, thị trấn.
a1

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã được nghe nội dung Báo cáo công tác quản lý đất đai, khoáng sản trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm 2024; Báo cáo công tác làm sạch dữ liệu chủ sử dụng đất theo Đề án 06; Công tác đấu giá QSD đất và GPMB các dự án trọng điểm huyện; Một số nội dung khác như: Chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận QSD đất của các hộ gia đình cá nhân.

a6

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, khoáng sản và công tác GPMB, đấu giá Quyền sử dụng đất, công tác làm sạch dữ liệu chủ sử dụng đất theo Đề án 06….Đặc biệt những vướng mắc, cần tháo gỡ trong quá trình triển khai thực hiện các Dự án trên địa bàn huyện.

a8

Phát biểu kết luận  hội nghị, đồng chí Hà Cầm Hồng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các cơ quan đơn vị chuyên môn và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đối với công tác quản lý đất đai, khoáng sản, công tác làm sạch dữ liệu chủ sử dụng đất theo Đề án 06, việc thực hiện công tác GPMB thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp, ngành, các xã, thị trấn tập trung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bồi thường, hỗ trợ, khi nhà nước thu hồi đất; Đồng thời, huy động sự tham gia, vào cuộc của cả hệ thống chính trị với sự phân công lực lượng theo hướng rõ người, rõ việc, rõ thời gian; thực hiện tuyên truyền, vận động từ sớm, từ xa, có trọng tâm, trọng điểm, có nội dung hình thức phù hợp từng địa bàn, từng hộ dân cá biệt, đảm bảo các hộ dân, tổ chức có liên quan đến công tác GPMB; Đẩy mạnh công tác GPMB để sớm thực hiện các dự án của huyện; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về đất đai trên địa bàn; Đẩy nhanh tiến độ thẩm định rừng sớm hoàn thành theo kế hoạch.

a10

a4

Nhân dịp này, chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc về việc thực hiện số hóa và làm sạch dữ liệu chủ sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất huyện Tuần Giáo./.
T/h: Ngọc Bích