Thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 01/10/2024 20:43
Nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2024, Sáng ngày 01/10, Ban đại diện Hội NCT huyện Tuần Giáo tổ chức buổi thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Tuần Giáo.
Thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Đợt này, Thị trấn có 24 cụ cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa được thăm, tặng quà; trong đó từ Quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” huyện Tuần Giáo 9 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng; từ Quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Thị trấn Tuần Giáo 15 suất, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Thay mặt  Ban đại diện Hội NCT huyện Tuần Giáo, bà Hà Thị Hương – Phó Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện và đại diện lãnh đạo Thị trấn Tuần Giáo đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống hàng ngày; chúc các cụ, sống vui, sống khỏe; và trao những phần quà giá trị; đồng thời mong các cụ vượt qua khó khăn, tuổi tác, bệnh tật, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, chăm lo tốt cho các cụ.
Được biết, trong dịp này, Ban Chỉ đạo toàn dân chăm sóc & phát huy vai trò NCT huyện Tuần Giáo tặng 120 xuất quà bằng tiền mặt, mỗi xuất trị giá 400.000 đồng cho 120 cụ cao tuổi; Ban đại diện Hội NCT Tỉnh Điện biên tặng 10 xuất quà mỗi xuất trị giá 500.000 đồng; Ban đại diện Hội NCT huyện Phối hợp với Hội CTĐ huyện tặng 25 xuất quà mỗi xuất trị giá 500.000 đồng; Hội NCT 19 xã, Thị trấn tặng 177 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng cho các cụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi, nhất là những người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa trong thời gian qua, đồng thời nâng cao tinh thần "tương thân, tương ái" trong cộng đồng, duy trì và phát huy truyền thống "Kính lão - Trọng thọ" của dân tộc ta./.
T/h: Lường Phượng