LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI HỘI DOANH NGHIỆP HUYỆN TUẦN GIÁO VÀ KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

Thứ hai - 14/10/2024 15:47
Sáng nay ngày 11/10, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức “Lễ công bố Quyết định thành lập Chi hội doanh nghiệp huyện Tuần Giáo, nhiệm kỳ 2024-2029 và Kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2024)”. Dự hội nghị về phía Hiệp hội DN tỉnh: ông Bùi Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên; ông Nguyễn Chí Ba – Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Điện Biên; Về phía huyện Tuần Giáo: ông Lê Xuân cảnh – Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo; ông Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo; ông Hà Cầm Hồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ, các cơ quan đơn vị, ban ngành đoàn thể, lãnh đạo UBND các xã thị trấn huyện Tuần Giáo; các ông bà Phó chủ tịch, Ủy viên Ban thường trực, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và đại diện hơn 100 doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu.
r34

Chi hội Doanh nghiệp huyện Tuần Giáo được thành lập với 23 thành viên, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện Tuần Giáo nhằm hợp tác, hỗ trợ, bảo vệ và đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy hội nhập kinh tế của các doanh nghiệp, doanh nhân góp phần thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá theo đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Chi hội Doanh nghiệp huyện Tuần Giáo đi vào hoạt động sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan chức năng trong mọi mặt hoạt động, nhằm hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách; giúp hội viên có điều kiện tiếp cận với chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, luật pháp trong kinh doanh và hợp tác.

Q9

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Cầm Hồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo khẳng định việc ra đời Chi hội doanh nghiệp huyện Tuần Giáo có ý nghĩa rất thiết thực, là đầu mối liên kết giữa chính quyền và doanh nghiệp, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp và góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế của huyện Tuần Giáo.

hà cầm hồng

Cũng tại hội nghị Phát biểu tại buổi lễ, Bùi Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên chia sẻ, doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã là một thành phần quan trọng của địa phương, là cánh tay phải của nền kinh tế... Do vậy việc thành lập Chi hội doanh nghiệp huyện chung tay cùng lãnh đạo huyện để phát triển niền kinh tế - xã hội huyện Tuần Giáo.

e1

Nhân dịp này UBND tỉnh đã tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2023 cho công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Hoàng Kim; tặng bằng khen cho 6 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trao tặng Qũy khuyến học huyện Tuần Giáo 30 triệu đồng. Huyện Tuần Giáo tặng giấy khen cho 2 tập thể, 9 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện./.
T/h: Lâm Huyền