Công an huyện Tuần Giáo ra mắt mô hình điểm “Công an thân thiện” tại xã Chiềng Sinh

Thứ sáu - 18/10/2024 08:39
Sáng ngày 17/10, tại trụ sở xã Chiềng Sinh, Công an huyện Tuần Giáo tổ chức ra mắt mô hình điểm “Công an thân thiện” xã Chiềng Sinh. Tới dự lễ ra mắt có đồng chí Giàng A Dơ – UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Thượng tá Sùng A Lềnh – Phó Trưởng Công an huyện; Chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy – UBND, các ngành đoàn thể, tập thể Công an xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, Trưởng Ban công tác Mặt trận bản, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Chiềng Sinh, Chỉ huy Công an 18 xã, thị trấn.
image001
Ảnh: Quang cảnh buổi lễ.
Mô hình “Công an thân thiện” được tổ chức nhằm xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an tận tụy, gắn bó, vì nhân dân phục vụ, luôn “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm về nhân dân”, hướng đến sự hài lòng của người dân đối với đội ngũ cán bộ chiến sĩ công an nhân dân. Trong các tiêu chí mô hình “Công an thân thiện”, Công an huyện chú trọng xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân thông qua việc gương mẫu chấp hành Điều lệnh CAND; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị Công an và nâng cao vai trò, trách nhiệm gương mẫu của đội ngũ CBCS Công an; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của CBCS về công tác cải cách hành chính với phương châm cao nhất là vì nhân dân phục vụ, vì sự hài lòng của chính quyền và nhân dân. Tổ chức “Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” để trao đổi, tiếp thu các ý kiến phản ánh, kiến nghị của nhân dân dối với công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Niêm yết công khai các loại thủ tục hành chính tại đơn vị và đăng trên fanpage của đơn vị; công khai số điện thoại của Trưởng, Phó Trưởng Công an xã, thị trấn; niêm yết công khai nội quy tiếp công dân, họ tên, cấp bậc, chức vụ, thời gian lịch tiếp công dân của Chỉ huy công an xã, thị trấn và cán bộ tiếp công dân; xây dựng cảnh quan môi trường trụ sở làm việc đảm bảo “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tạo ấn tượng tốt đối với công dân khi đến liên hệ, giao dịch.

image002
Ảnh: Quang cảnh buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Sùng A Lềnh – Phó Trưởng Công an huyện đề nghị Công an xã Chiềng Sinh phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể xã trong triển khai thực hiện xây dựng mô hình điểm đảm bảo thiết thực, hiệu quả; xác định đây làm nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện nói chung và Công an xã Chiềng Sinh nói riêng trong sạch, vững mạnh, xây dựng hình ảnh Người cán bộ, chiến sĩ Công an Tuần Giáo đẹp trong lòng Nhân dân.

image003
Ảnh: Đại diện lãnh đạo Công an huyện Tuần Giáo, cấp uỷ, chính quyền xã Chiềng Sinh, tập thể công an xã Chiềng Sinh tại buổi lễ.
Tại buổi lễ, đại diện Công an xã Chiềng Sinh phát biểu cam kết thực hiện gắn với trách nhiệm cán bộ, chiến sĩ về xây dựng mô hình “Công an thân thiện” với những nội dung cụ thể. Đồng thời, cán bộ chiến sĩ Công an xã Chiềng Sinh ký cam kết thực hiện xây dựng mô hình “Công an thân thiện”.

image004
Ảnh: Công an xã Chiềng Sinh ký cam kết thực hiện xây dựng mô hình “Công an thân thiện”.
Nhân dịp này, UBND xã Chiềng Sinh đã phát động điểm phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bảo đảm ANTT, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng./.

image005
T/H: Mai Thảo