Tuyên truyền trồng mắc ca năm 2025 tại xã Mường Thín

Thứ sáu - 18/10/2024 08:47
Sáng ngày 16/10, tại trụ sở UBND xã Mường Thín, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức trao tặng 1 máy cắt cỏ và 24 kéo cắt tỉa do công ty TNHH MTV Thương mại, Dịch vụ FUJI ASIA tài trợ cho các tổ hợp tác mắc ca xã Mường Thín. Dự có đồng chí Phạm Thị Tuyên – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện, Trung tâm Dịch vụ huyện; Đảng ủy – HĐND - UBND và các tổ hợp tác xã trồng cây Mắc ca xã Mường Thín.
image001
Ảnh: Đ/C Phạm Thị Tuyên – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng máy cắt cỏ cho tổ hợp tác mắc ca Mường Thín.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Tuyên – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn các tổ hợp tác mắc ca sau khi nhận được máy móc, thiết bị sẽ sử dụng đúng mục đích, thường xuyên kiểm tra, chăm sóc diện tích mắc ca hiện có, đảm bảo hiệu quả, đúng quy trình kỹ thuật về chăm sóc bảo vệ cây Mắc ca.
image003
Ảnh: Đ/C Phạm Thị Tuyên – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tuyên truyền trồng mới mắc ca 2025.

Hiện xã Mường Thín đang duy trì và chăm sóc 110ha diện tích trồng mắc ca, năm 2025 xã dự kiến trồng mới 100ha; nhân dịp này, cán bộ kỹ thuật Phòng Nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện, Trung tâm Dịch vụ huyện hướng dẫn các kỹ thuật về chăm sóc, bảo vệ và phòng trừ SVGH cho cây Mắc ca theo từng giai đoạn phát triển của cây cho các thành viên tổ hợp tác mắc ca và nhân dân xã Mường Thín; tuyên truyền công tác đăng ký trồng mắc ca năm 2025. Được biết, năm 2025 là năm cuối cùng giai đoạn 1 huyện Tuần Giáo thực hiện hỗ trợ cây giống mắc ca và phân bón thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững cho người dân trên địa bàn huyện Tuần Giáo. Sang giai đoạn 2 các hộ đăng ký trồng mắc ca sau năm 2025 sẽ không nhận được hỗ trợ trên. Do đó, bà con cần tranh thủ cơ hội này, đăng ký diện tích trồng mới mắc ca năm 2025.
Ngay sau buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Tuyên – HUV, Phó Chủ tịch UBND cùng các đại biểu đã đi kiểm tra thực tế một số vườn mắc ca trên địa bàn xã Mường Thín./.
T/h: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo