Ban ATGT tỉnh Điện Biên tuyên truyền, phổ biến pháp luật giáo dục về an toàn giao thông tại xã Quài Nưa, Quài Cang huyện Tuần Giáo

Thứ sáu - 28/07/2023 18:03
Tiếp tục trong lộ trình thực hiện kế hoạch số 38a/KH-VP ngày 27/6/2023 của Văn phòng Ban ATGT tỉnh Điện Biên về tuyên truyền ATGT trên các phương tiện thông tin cơ sở trong tháng 7/2023; Ngày 28/7, Ban ATGT tỉnh Điện Biên phối hợp với Ban ATGT huyện Tuần Giáo, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải và UBND các xã Quài Nưa, Quài Cang tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT đường bộ cho hơn 100 người là đai diện các hội, đoàn thể 2 xã; Bí thư chi bộ, trưởng bản, Ban Giám hiệu các trường học và nhân dân trên địa bàn 2 xã Quài Nưa và Quài Cang.

Tại hội nghị, cán bộ và nhân dân 2 xã được nghe đại diện Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT huyện đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua; những hậu quả khi xảy ra tai nạn giao thông; các hành vi vi phạm Luật Giao thông và mức xử phạt đối với từng hành vi vi phạm; đồng thời, phổ biến, quán triệt những quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT; những biện pháp để phòng tránh tai nạn giao thông có hiệu quả.Đại diện Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, hành lang an toàn đường bộ và 1 số quy định xử phạt. Đại diện Sở Giao thông vận tải hướng dẫn cấp đổi giấy phép lái xe toàn trình. Đại diện Ban ATGT huyện phổ biến việc triển khai Chỉ thị số 23 - CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới.

Tại buổi tuyên truyền, Ban ATGT tỉnh và Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh đã phát 6.200 tờ rơi, tổ chức cho hơn 100 người ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và trao tặng mũ bảo hiểm cho cán bộ, nhân dân 2 xã. Đồng thời, giải đáp các nội dung liên quan đến quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, hành lang an toàn đường bộ; những điểm cần lưu ý khi tham gia giao thông đường bộ,

Thông qua hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức kiến thức pháp luật cho cán bộ và nhân dân 2 xã Quài Nưa, Quài Cang nói riêng và nhân dân trên địa bàn nói chung. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định của pháp luật về quản lý bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của người dân, góp phần bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các công trình đường bộ, đảm bảo giao thông luôn thông suốt, an toàn./.