Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 huyện Tuần Giáo

Thứ sáu - 25/08/2023 17:55
Thực hiện Kế hoạch số 4189/KH-BCĐ ngày 17/12/2022 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên về kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2023. Sáng ngày 25/8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tuần Giáo tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2023 và hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ XI, đây là một việc làm thiết thực hết sức có ý nghĩa.
02

Dự và chỉ đạo ngày hội, có đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tuần Giáo cùng các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện và 450 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh viên, người lao động, nhân dân đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và các xã, thị trấn trên địa bàn.
           Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch nước và sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên, sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của huyện Tuần Giáo. Với phương châm “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Tuần Giáo đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân, người lao động, các bạn đoàn viên thanh niên, quần chúng nhân dân trong toàn huyện tham gia và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Số người tham gia hiến máu tình nguyện năm sau cao hơn năm trước, cụ thể năm 2022 có hơn 400 tình nguyện viên đến tham gia hiến máu và đã thu được 322/200 đơn vị máu đạt 161% (vượt 61% kế hoạch của Ban chỉ đạo đạo VĐHMTN tỉnh giao). Với thành tích xuất sắc đã đạt được trong công tác tuyên truyền, vận động BCĐVĐHMTN huyện được UBND tỉnh tặng thưởng Bằng khen.
           Để ngày hội hiến máu nhân đạo đạt kết quả tốt, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Tuần Giáo đã phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức cho  cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu tình nguyện, nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy và hành động của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động, nhân dân trong việc hiến máu tình nguyện. Đồng thời trên cơ sở kết quả hiến máu tình nguyện năm 2022 và chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao năm 2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu vận động hiến máu năm 2023 cho các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện giao, các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động đăng ký số tình nguyện viên đăng ký hiến máu với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện. Trong ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay, BCĐ hiến máu tình nguyện, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ Tuần Giáo đã tuyên truyền, vận động được 450 cán bộ, công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang, công nhân trong các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện. Kết quả có 340/200 đơn vị máu được hiến trong ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023, đạt 170% kế hoạch, vượt chỉ tiêu giao. Số lượng máu được chuyển về Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để phục vụ cứu chữa người bệnh.
 
15

Nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền mà phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Tuần Giáo đã trở thành việc làm thiết thực, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, tình cảm giữa người với người, được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện đã góp phần đem đến niềm tin, hy vọng cho những người kém may mắn.
1
 
2
 
4
 
7
 
9
 
10
 
12
 
12
 
18

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Tuần Giáo đã khen thưởng 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện huyện Tuần Giáo./.
16
 
17
T/h: Mai Thảo
Trung tâm VH-TT-TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây