huyện Tuần Giáo tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng- Tìm kiếm cứu nạn xã Mường Khong năm 2017

Thứ sáu - 10/11/2017 13:15
huyện Tuần Giáo tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng- Tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Ngày 10/11, UBND huyện Tuần Giáo đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng- Tìm kiếm cứu nạn xã Mường Khong năm 2017. Tổ chức và thực hành phòng cháy chữa cháy rừng – bảo vệ rừng. Khắc phục hậu quả giảm nhẹ thiệt hại do cháy rừng sảy ra.

Tham gia diễn tập có đại diện các ban ngành , đoàn thể xã, lực lượng  dân quan xã, nhân dân các bản trong xã; Đại diện lãnh  đạo và chỉ huy trưởng dân quân 10/19 xã có nhiều rừng trong huyện; Các ban ngành đoàn thể huyện.

Phát biểu khai mạc cuộc diễn tập, đồng chí: Lò Văn Cương – phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo- Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện nhấn mạnh: Mường Khong là xã có trên 10.700 ha diện rừng tự nhiên,với độ che phủ 40,7%. Do rừng có nhiều thảm thực vật nên vào mùa khô hanh rừng có nguy cơ xẩy ra cháy cao.

Cuộc diễn tập  chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn. Giai đoạn 2: Thực hành ứng phó cháy rừng- Tìm kiếm cứu nạn. Xã Mường Khong  đã làm tốt công tác chuẩn bị, luyện tập và diễn tập ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình, đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Ban chỉ đạo huyện công nhận kết quả diễn tập của xã Mường Khong ở cả hai nội dung diễn tập: Tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng - Tìm kiếm cứu nạn và Thực hành ứng phó cháy rừng- Tìm kiếm cứu nạn, kết quả đạt loại giỏi

Thông qua  cuộc diễn tập đã thực sự nâng cao nhận thức cả về tưởng và hành động; có bước phát triển tư duy sáng tao, linh hoạt trong  lãnh đạo, chỉ đạo thực hành diễn tập của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể  lực lượng vũ trang và nhân dân trong xã. Đó là yếu tố quan trọng để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội – An ninh- Quốc Phòng ở địa phuơng./.

Đài TT - TH Tuần Giáo

Nguồn tin:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền