Hội LHPN Thị trấn Tuần Giáo tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017

Thứ tư - 15/11/2017 16:00

Chiều ngày 15/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Thực hiện công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2017, Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Tuần Giáo thường xuyên tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Tổ chức phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” cho 100% cán bộ, hội viên, phụ nữ; 100% cán bộ, hội viên, phụ nữ đăng kí thực hiện. Kết quả có 850/ 1.146 hội viên đạt cả 3 tiêu chuẩn. Bên cạnh đó,  huy động tiết kiệm được gần 540 triệu đồng cho gần 250 hội viên vay quay vòng để đầu tư sản xuất và chăn nuôi; nuôi lợn nhựa tiết kiệm được trên 200 triệu đồng cho gần 150 hội viên vay không lấy lãi. Giới thiệu vay nguồn vốn ủy thác ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ ủy thác trên 3 tỷ đồng; vay vốn dự án STU với tổng dư nợ trên 4 tỷ đồng cho 15 nhóm và trên 550 thành viên vay.

Ngoài ra, Hội còn thành lập và ra mắt 3 câu lạc bộ “xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững” với trên 100 hội viên tham gia tại các chi hội Bản Lập, Chiềng An và Chiềng Khoang./.

T/h: Ngọc Bích