Tuần Giáo đánh giá, xếp hạng sản phẩm tham gia OCOP năm 2021

Thứ năm - 11/11/2021 07:45
Ngày 9/11, UBND huyện Tuần Giáo đã tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2021. Đồng chí Phạm Thị Tuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện chủ trì hội nghị.
image001

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẩm định toàn bộ hồ sơ đối với sản phẩm dưa mèo, hoa sơn tra do Hợp tác xã nông sản sạch Tây Bắc có địa chỉ tại xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo sản xuất. Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, từng thành viên trong hội đồng thống nhất nhận định: sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện năm nay sản phẩm nông thôn tiêu biểu, được chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; hoàn thiện các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng; xây dựng và bảo hộ logo, bộ nhận diện thương hiệu, hệ thống bao bì, tem nhãn. Kết quả, Hội đồng thẩm định đánh giá, xếp hạng sản phẩm đạt 3 sao.

Tuy nhiên, để tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt kết quả cao, các thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng của huyện yêu cầu chủ thể cần bổ sung, chỉnh sửa nội dung câu chuyện sản phẩm, video giới thiệu về sản phẩm nhằm thể hiện được nét đặc sắc của sản phẩm địa phương. Đồng thời trú trọng việc giới thiệu, quảng bá, xây dựng thương hiệu sản phẩm; tiếp tục cải tiến dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường./.

Nguồn tin: