Lễ bàn giao nhà văn hoá bản

Thứ sáu - 07/01/2022 15:35
Sáng ngày 7/1/2022, Ban quản lý chương trình vùng Tuần Giáo tổ chức Lễ bàn giao nhà văn hoá tại bản Nậm Mu xã Rạng Đông, và bản Mý Làng A xã Phình Sáng. Đến dự có đại diện Ban quản lý chương trình vùng huyện Tuần Giáo, Công ty TNHH tư vấn xây dựng C&C Điện Biên, Công ty TNHH Tuấn Linh tỉnh Điện Biên, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, ban ngành đoàn thể 2 xã Rạng Đông và Phình Sáng, trưởng bản Nậm Mu và Mý Làng A.
ab10

Công trình nhà văn hoá bản Nậm Mu, xã Rạng Đông và nhà văn hoá bản Mý Làng A xã Phình Sáng là công trình dân dụng cấp IV, diện tích xây dựng 101,4m2, kết cấu móng đơn bê tông cốt thép bao gồm phòng sinh hoạt cộng đồng với diện tích 51m2 và phòng vui chơi trẻ em, phòng để đồ, hành lang. Do dự án phòng chống mua bán phụ nữ và trẻ em gái tại tỉnh Điện biên, tổ chức tầm nhìn thế giới quốc tế tại Việt Nam tài trợ. Nhà văn hoá bản Nậm Mu, xã Rạng Đông  do Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng C&C Điện Biên  thi công và nhà văn hoá bản Mý Làng A xã Phình Sáng do Công ty TNHH Tuấn Linh tỉnh Điện Biên thi công. Cả 2 nhà văn hoá đều khởi công từ tháng 11 và đến ngày 31/12/2022 đã hoàn thành, và chính thức đưa vào sử dụng. Nhà văn hóa bản được xây dựng mang ý nghĩa lớn về sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc và đây chính là nơi gắn kết tình làng nghĩa xóm; gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc tại địa phương; góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đồng bào DTTS nơi đây./.

ab20

Nguồn tin: