Khối Đồng Tâm Thị trấn Tuần Giáo tổ chức lễ đón nhận bản văn hóa cấp huyện 2 năm liền

Thứ hai - 25/03/2019 08:57
Ngày 24/03, Khối Đồng Tâm Thị trấn Tuần Giáo, đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Khối văn hóa cấp huyện 2 năm liền giai đoạn 2017 – 2018.
image001

Khối Đồng Tâm Thị trấn Tuần Giáo hiện có 128 hộ với 460 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc Kinh, Thái cùng sinh sống. Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nhân dân Khối Đồng Tâm luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Khối Đồng Tâm là khối phi nông nghiệp, khối luôn thực hiện đúng quy ước, hương ước theo quy định của nhà nước. Kinh tế của khối ngày càng phát triển, , chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp,  kinh doanh dịch vụ ngày càng được mở rộng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Hiện nay, khối  còn 04 hộ nghèo, 04 hộ cận nghèo, 80% các hộ gia đình có nhà bền vững, Số hộ đạt gia đình văn hóa năm 2017 là 111 hộ đạt gia đình văn hóa; 2018 là 112/460 hộ đạt gia đình văn hóa. Trong thời gian tới, Khối Đồng Tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và phấn đấu giữ vững danh hiệu khối văn hóa trong những năm tiếp theo./.
image003

T/h: Lường Phượng