Kỳ họp thứ 5, HĐND thị trấn Tuần Giáo khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 29/12/2022 10:22
Ngày 28/12, HĐND thị trấn Tuần Giáo đã tổ chức kỳ họp thứ 5 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -an ninh năm 2022; phương hướng nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -an ninh năm 2023. Kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Kiểm điểm tình hình hoạt động của HĐND thị trấn năm 2022; Chương trình hành động HĐND thị trấn năm 2023. Dự và chỉ đạo kỳ họp đồng chí Lò Văn Cương- Tỉnh uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; Đại biểu HĐND huyện trúng cử tại thị trấn Tuần Giáo; Các đại biểu HĐND thị trấn khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, các Đoàn thể chính trị thị trấn; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế, ban quản lý chợ; Trưởng các khối, bản trên địa bàn thị trấn.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe các báo cáo trình tại kỳ họp, tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và đề ra giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh của địa phương trong năm 2023.  Báo cáo tình hình nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương năm 2022 và dự toán phân bổ ngân sách địa phương năm 2023. Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022; Phương hướng nhiệm vụ và giải pháp quản lý, điều hành năm 2023. Báo cáo thẩm tra báo cáo của UBND thị trấn về lĩnh vực đảm bảo quốc phòng an ninh, tính pháp lý của văn bản quy phạm pháp luật, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2022, nhiệm vụ năm 2023.

Thông báo về hoạt động của UBMTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri; đề xuất, kiến nghị với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn. Báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND thị trấn năm 2022; Chương trình hoạt động năm 2023.  Trình tờ trình và dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của Thường trực HĐND năm 2023.  Trình tờ trình và dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND năm 2023. Báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND khóa XXI. Báo cáo về kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND thị trấn. Báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của các Ban HĐND, Mặt trận Tổ quốc và các ý kiến thảo luận của đại biểu.

Đồng thời kì họp thảo luận và thông qua Nghị quyết gồm: Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội; quốc phòng an ninh  năm 2023. Nghị quyết về phân bổ ngân sách địa phương năm 2023. Nghị quyết về tổ chức kỳ họp thường lệ của Thường trực HĐND năm 2023. Nghị quyết về chương trình kiểm tra giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND năm 2023.

Nhân dịp này, UBND thị trấn cũng đã tặng giấy khen cho 08 đại biểu HĐND thị trấn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội đồng năm 2022./.
T/h: Ngọc Bích